Tin tức

Thư viện Đồng Nai phòng chống Covid - 19

Thứ năm, 20/02/2020 - 20:06

Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) đang diễn biến phức tạp, không nằm ngoài cuộc, hệ thống thư viện trên cả nước nói chung và thư viện tỉnh Đồng Nai nói riêng đã tích cực cập nhật, tuyên truyền, phổ biến đến bạn đọc và người dân những thông tin quan trọng về cách nhận biết, phòng và chống dịch bệnh nguy hiểm này.

 


 
Từ đầu tháng 2 đến nay, thực hiện theo chỉ đạo và hướng dẫn của Vụ thư viện, thư viện tỉnh Đồng Nai đã trưng bày hàng trăm tư liệu sách, báo, tạp chí, sách chuyên ngành sức khỏe để phục vụ nhu cầu của bạn đọc khi tìm hiểu về dịch bệnh Covid 19. Với 2 hình thức tuyên truyền chính là tuyên truyền trực quan bằng tư liệu tại thư viện và tuyên truyền trên website, những ngày qua công tác này đã nhận được phản hồi tích cực từ phía người dân và bạn đọc trên địa bàn.

Trong thời gian ảnh hưởng do dịch Covid – 19, số lượng bạn đọc đến thư viện giảm đáng kể, nhận thức được điều này, thư viện đã thường xuyên thu thập thông tin, tài liệu biên soạn thành các chuyên đề đăng tải lên website của đơn vị, cấp thẻ thư viện trực tuyến miễn phí, giúp người dân dễ dàng tiếp cận thông tin. Không chỉ soạn thảo các chuyên đề, tài liệu… giúp bạn đọc hiểu và có những biện pháp ứng phó phù hợp, hệ thống thư viện còn chủ động duy trì các hình thức đọc sách thường xuyên phục vụ bạn đọc. Và tất nhiên, nhu cầu vệ sinh không gian đọc luôn được đảm bảo.
 

Có thể thấy, cùng với cả hệ thống chính trị trong công tác phòng chống Covid -19, những hoạt động thiết thực của thư viện Đồng Nai đã góp phần tuyên truyền cách phòng, chống dịch bệnh, đồng thời tạo điều kiện cho người dân được sử dụng hệ thống thư viện linh hoạt, duy trì thói quen đọc sách hàng ngày. 

Hà Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD