Tin tức

Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ từ chức theo yêu cầu của Tổng thống Trump

Thứ năm, 20/02/2020 - 22:08

Thứ trưởng John Rood, người từng phản đối việc giữ lại khoản viện trợ quân sự cho Ukraine, đã từ chức theo yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ John Rood. Ảnh: CNN
 
Ông John Rood, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phụ trách chính sách, là quan chức cấp cao mới đây nhất có liên quan đến vấn đề Ukraine bị buộc phải từ chức sau khi Tổng thống Trump được Thượng viện tuyên vô tội trong phiên xét xử luận tội.
 
Tuy nhiên, CNN dẫn các nguồn tin nói rằng, Thứ trưởng Rood bất đồng với Nhà Trắng trong nhiều vấn đề, chứ không chỉ riêng việc giữ lại khoản viện trợ cho Ukraine và điều đó khiến ông mất lòng Tổng thống Trump.
 
“Theo những gì tôi được biết từ Bộ trưởng Esper, ngài đề nghị tôi từ chức Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phụ trách chính sách. Các quan chức cấp cao trong chính quyền được Tổng thống bổ nhiệm luôn phục vụ vì sự hài lòng của Tổng thống, và vì thế, như ngài đã đề nghị, tôi xin từ chức và đơn từ chức có hiệu lực từ ngày 28/2/2020”, ông Rood viết trong thư gửi Tổng thống Trump đề ngày 19/2.
 
Thông tin này sau đó đã được Tổng thống Trump xác nhận trên Twitter.
 
“Tôi muốn gửi lời cám ơn John Rood vì đã phục vụ đất nước của chúng ta, và chúc ông suôn sẻ với công việc trong tương lai”, ông Trump nói, đồng thời chia sẻ thông tin từ Bloomberg News trong đó nói rằng, Rood “phải đối mặt với các sức ép từ chức từ những người đã mất niềm tin vào khả năng của ông trong việc thực hiện các chương trình của Tổng thống Trump”.
 
Thư ký báo chí Bộ Quốc phòng Alyssa Farah cho biết quan chức cấp cao James Anderson sẽ đảm nhận các trách nhiệm của Thứ trưởng Rood cho tới khi người thay thế chính thức được Tổng thống bổ nhiệm./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD