Tin tức

Thổ Nhĩ Kỳ xem xét tuần tra chung với Nga ở Idlib

Thứ năm, 20/02/2020 - 22:03

Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/2 cho biết nước này đang thảo luận với Nga tiến hành tuần tra chung ở Idlib, Syria nhằm đảm bảo an ninh trong khu vực.

 


Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: Reuters
 
Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đang lên kế hoạch gặp nhau tại Tehran vào đầu tháng 3 để tiếp tục thảo luận về tình hình khủng hoảng ở Idlib và cuộc khủng hoảng Syria. Hai bên sẽ có các cuộc gặp riêng rẽ trong những ngày tới để đàm phán thêm về Idlib, đồng thời hai Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ và Nga dự kiến cũng sẽ gặp nhau để bàn về vấn đề này.
 
Trước đó, ngày 19/2, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã nói rằng các cuộc đàm phán ở Moscow về Idlib đã không đạt được kết quả mong muốn đồng thời đã đưa ra cảnh báo cuối cùng cho chính phủ Syria liên quan đến Idlib và nói rằng hoạt động của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chỉ còn là “vấn đề thời gian". Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết tâm đưa Idlib của Syria thành một khu vực an toàn ngay cả khi cuộc đàm phán với Nga tiếp tục. Nước này đã thất bại trong việc thuyết phục Nga gây áp lực với chính quyền Syria rút quân đội khỏi Idlib.
 
Trong khi đó, các lực lượng Syria được hậu thuẫn bởi Nga đang thực hiện một cuộc tấn công ở một số khu vực thuộc tỉnh Idlib miền bắc nước này và gần Thổ Nhĩ Kỳ. Leo thang quân sự đã đẩy hàng ngàn người dân phải đi sơ tán. Nga cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ đã bỏ qua thỏa thuận ngừng bắn ở Syria và không kiềm chế được các chiến binh ở Idlib để xảy ra các cuộc tấn công vào lực lượng của Syria và Nga./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD