Tin tức

Công ty sản xuất xe hơi Trung Quốc chuyển sang sản xuất khẩu trang

Thứ năm, 20/02/2020 - 22:07

Dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới diễn biến hết sức phức tạp ở Trung Quốc gây nên tình trạng khan hiếm khẩu trang và khiến một nhà sản xuất ô tô lớn chuyển hướng sang sản xuất khẩu trang.

 


Ảnh minh họa
 
Công ty GAC thuộc sở hữu của nhà nước và nằm ở tỉnh Quảng Đông. Công ty hiện đang sản xuất 100.000 khẩu trang mỗi ngày. Phía công ty có kế hoạch tăng số lượng dây chuyền sản xuất, và đặt mục tiêu sản xuất một triệu khẩu trang mỗi ngày vào cuối tháng này.
 
Tỉnh Quảng Đông có số ca nhiễm virus corona chủng mới nhiều thứ hai ở Trung Quốc đại lục. Năm dây chuyền sản xuất khẩu trang đã được thiết lập trong không gian trước đây được sử dụng cho nghiên cứu và phát triển phụ tùng ô tô của công ty.
 
Huang Xusheng, Phó Chủ tịch GAC cho biết: “Chúng tôi có chuyên môn về chế tạo xe hơi và các kỹ thuật tự động hóa của chúng tôi có thể được điều chỉnh để sản xuất khẩu trang. Vì đất nước đang trong tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng, chúng tôi muốn tối ưu hóa khả năng của mình.”
 
Khẩu trang được sản xuất tại đây sẽ được cung cấp cho nhân viên tập đoàn và các cơ sở y tế của công ty.
 
Các công ty sản xuất điện thoại thông minh, may mặc và các sản phẩm khác ở Trung Quốc cũng đang chuyển sang sản xuất khẩu trang./.
 

Thùy Trang - Theo NHK

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD