Tin tức

Đồng Nai tăng cường xử lý xe vi phạm

Thứ sáu, 21/02/2020 - 10:38

Là địa phương có nhiều tuyến quốc lộ ngang qua địa bàn, do đó, thời gian qua, tình hình giao thông của tỉnh Đồng Nai luôn “nóng” ở nhiều phương diện. Nhận thức được tình hình này, lực lượng công an tỉnh Đồng Nai nói chung và Cảnh sát giao thông nói riêng đã có nhiều kế hoạch, giải pháp để tăng cường xử lý đối với các xe vi phạm. Qua đó, đến nay, tình hình an toàn giao thông của tỉnh đã có nhiều chuyển biến.


Nếu như trước đây, đặc biệt là vào các dịp trước, trong, sau tết, các phương tiện xe khách chở quá số người quy định, đậu đỗ không đúng nơi quy định và xe ben, xe tải chở hàng quá khổ, quá tải…vv, thường xuyên diễn ra. Thì nay, tình trạng này đã giảm hẳn. Bởi, dưới sự chỉ đạo của giám đốc công an tỉnh, phòng Cảnh sát giao thông đã lập ra 2 tổ kiểm tra đặc biệt xuyên tuyến trên toàn địa bàn Đồng Nai. Nhờ đó, ngay trong tháng cao điểm trước, trong, sau tết, lực lượng cảnh sát giao thông công an tỉnh Đồng Nai đã lập biên bản trên 2.800 trường hợp, tạm giữ gần 300 phương tiện, xử phạt gần 2.500 trường hợp với tổng số tiền trên 4,5 tỉ đồng.

Không chỉ làm tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông toàn tuyến, dịp trước, trong, sau tết này, lực lượng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Đồng Nai còn làm tốt công tác phòng chống tội phạm, đặc biệt là các loại tội phạm lợi dụng các tuyến giao thông để hoạt động. Theo báo cáo từ phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh, năm nay, phòng đã đẩy mạnh xử lý 2 chuyên đề xe khách, xe quá tải và nồng độ cồn. Theo đó, riêng nồng độ cồn, trong tháng 1 đã xử lý gần 700 trường hợp với số tiền phạt gần 1,7 tỉ đồng.

Với việc đẩy mạnh tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm như vừa qua nên tình hình giao thông tại Đồng Nai đã có nhiều khởi sắc. Cụ thể là các chủ phương tiện khi tham gia giao thông đã e dè hơn trước những vi phạm, vì thực tế hiện nay: Việc xử lý giao thông đã không còn vùng cấm! 

Tùng Minh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD