Tin tức

Chợ tự phát gây mất an toàn giao thông, rác thải ô nhiễm môi trường

Thứ sáu, 21/02/2020 - 10:42

Theo người dân phản ánh, thời gian gần đây khu chợ tự phát trên đường Điểu Xiển nối dài - thuộc địa bàn khu phố 8- phường Long Bình (TP.Biên Hòa) lại hoạt động rầm rộ trở lại, gây mất an toàn giao thông, mất vẻ mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến các yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như vệ sinh môi trường.


Tại khu chợ tự phát này, rất nhiều hàng rong, xe đẩy bày hàng hóa 2 bên lề đường, thậm chí người bán hàng còn tràn ra cả lòng đường. Nhiều người vô tư trả giá, lựa chọn hàng hóa bất chấp tiềm ẩn các nguy cơ tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tình trạng mất an toàn giao thông tại đây đáng báo động hơn khi khu chợ họp đúng thời điểm tan tầm của các công nhân làm việc tại các nhà máy gần đó. Điểm buôn bán tự phát này đã hoạt động được nhiều năm nay.

 Khu chợ còn tạo ra rất nhiều rác thải không được xử lý. Mặc dù tại khu vực này có bảng “cấm tụ tập buôn bán” và “cấm đổ rác” của UBND thành phố Biên Hòa nhưng xem ra tính hiệu quả không cao. Ngay dưới chân của bảng cấm là đống rác lộ thiên. Nhiều loại rác thải tập kế nơi đây không những gây mất mỹ quan đô thị mà còn ảnh hướng đến sức khỏe của người dân, đặc biệt trong thời điểm nhiều loại dịch bệnh như hiện nay. Người dân nơi đây cũng như các vùng lân cận mong muốn chính quyền địa phương sớm có biện pháp khắc phục các mặt tồn tại của khu chợ nhằm đảm bảo an toàn giao thông cũng như các vấn đề vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm trong thời gian tới.

Nguyễn Trung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD