Tin tức

Công an huyện Tân Phú quyết tâm dẹp nạn cờ bạc

Thứ sáu, 21/02/2020 - 10:54

Là huyện có địa hình đồi núi phức tạp và giáp ranh với nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh nên Tân Phú thường được các con bạc chọn làm nơi tổ chức sát phạt nhau. Tuy nhiên, thời gian qua, nhất là trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm Tết Nguyên đán Canh tý 2020, Công an huyện Tân Phú đã triệt phá được nhiều tụ điểm cờbạc, tạm giữ hàng chục đối tượng. Với quyết tâm không để cờ bạc có đất“nương thân”, Công an huyện Tân Phú đã và đangtừng bước đẩy lùi tệ nạn cờ bạc ra khỏi địa bàn.


Theo Công an huyện Tân Phú, tệ nạn cờ bạc là một trong những vấn đề an ninh trật tự nổi cộm trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Với quyết tâm lập lại an ninh trật tự, sau một thời gian ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Công an huyện đã triệt phá nhiều tụ điểm đánh bạc, bắt hàng chục đối tượng liên quan.

Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm diễn ra từ ngày 16/12/2019 đến hết ngày15/2/2020, Công an huyện Tân Phú đã phát hiện, triệt phá 7 vụ đánh bạc, bắt tạm giữ và xử phạt hành chính 45 đối tượng. Trong đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố 5 vụ với 12 đối tượng.

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, các đối tượng phạm tội đánh bạc, tổ chức đánh bạc đa số không có nghề nghiệp ổn định. Đặc biệt, trong số đối tượng bị Công an huyện bắt giữ trong các vụ đánh bạc thì nữ giới chiếm từ 30 - 40%. Theo thống kê, tỷ lệ đốitượng tái phạm, có tiền án, tiền sự về tội đánh bạctrong các vụ bắt sòng bạc chiếm từ 10-15%.

Mặc dù hằng năm Công an huyện tập trung xử lý nhiềuvụ, bắt hàng trăm đối tượng tham gia đánh bạc và tổchức đánh bạc nhưng nhiều đối tượng vẫn tìm cách hoạt động. (Họp công an) Nguyên nhân được xác địnhlà do những người này đã quá “say” với tệ nạn “đỏ đen”. Bên cạnh đó, các biện pháp chế tài của pháp luậtchưa thực sự đủ sức răn đe nên tội phạm và tệ nạn cờbạc vẫn còn hoạt động.

Để hạn chế và đẩy lùi tệ nạn cờ bạc cần phải có nhiều biện pháp chế tài nghiêm khắc hơn. Bên cạnh đó, cần phát huy hơn nữa sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự giúp đỡ của nhân dân trong công tác phòng chống tội phạm…Có như vậy, tệ nạn xã hội, trong đó có tệ nạn cờ bạc trên địa bàn mới được đẩy lùi một cách bền vững.

 

Nam Hải

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD