Tin tức

Phát hiện gần 300 sản phẩm được giới thiệu là "thẻ đeo diệt virus"

Thứ sáu, 21/02/2020 - 11:07

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) phối hợp Đội Quản lý thị trường số 12, Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra một nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn, đang chào bán hàng tại khu vực cổng chợ thuốc Hapulico - 85 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân.


Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gần 300 sản phẩm được giới thiệu là "thẻ đeo diệt virus" do nước ngoài sản xuất, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm định chất lượng. Chủ lô hàng là Phạm Tiến Mạnh (sinh năm 1997, trú tại Thái Nguyên) khai nhận số "thẻ chống virus" này được nhập lậu từ nước ngoài và rao bán trên mạng xã hội với công dụng khi đeo thẻ này, sẽ làm sạch không khí xung quanh, ngăn chặn vi khuẩn, virus có hại như virus Corona. Giá cho loại "thẻ đeo diệt virus" này từ 200.000 đồng - 300.000 đồng/ sản phẩm.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ số thẻ trên để tiếp tục xác minh, làm rõ. 

PGS.TS Trần Đắc Phu – Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, cố vấn Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng (Bộ Y tế) cho biết, hiện cơ quan y tế của Việt Nam chưa nhận được thông tin chính thức nào từ các nhà khoa học hay chuyên gia phòng bệnh truyền nhiễm, chống dịch của các tổ chức quốc tế về việc đeo thẻ giúp phòng dịch bệnh. Trên thế giới cũng chưa có quốc gia nào khuyên người dân sử dụng loại sản phẩm như trên để phòng bệnh COVID-19. Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cũng chưa có khuyến cáo về phương pháp phòng bệnh bằng loại thẻ này.
 

 

ĐNRTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD