Tin tức

Sức mua yếu, thịt gà cũng bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Thứ bảy, 22/02/2020 - 18:29

Sau dịch tả heo châu Phi, đàn gà trong tỉnh tăng “nóng”. Tính đến thời điểm cuối năm 2019, tổng đàn gà trong tỉnh đạt hơn 25,6 triệu con; tăng khoảng 21% so với cùng kỳ năm 2018. Sau đợt xuất bán gà tết, đàn gà trong tỉnh hiện còn 23,7 triệu con; tăng 5% so với cùng kỳ. Hiện giá gà tại các trại ở Đồng Nai cũng đang giảm mạnh. Trong khi giá tại chợ vẫn không nhúc nhích. Tuy nhiên, sức mua tại các chợ cũng bị ảnh hưởng theo dịch Covid-19.


Theo ghi nhận, giá thịt gà tại các trang trại của các công ty vào sáng nay, thì giá gà công nghiệp dao động từ 14 đến 19 ngàn đồng 1 ký, gà thả vườn 28 ngàn đồng 1 ký, gà ta tại trại khoảng 65 ngàn đồng 1 ký. Song, tại các chợ, giá đến tay người tiêu dùng vẫn còn khoảng cách quá xa bởi qua các khâu trung gian. Tại chợ, giá gà ta được niêm yết là 160 ngàn đồng 1 ký, gà tam hoàng 70 ngàn đồng 1 ký, gà công nghiệp 50 ngàn đồng 1 ký. Đối với người tiêu dùng, đây được cho là mức giá ổn định và không tăng vọt như giá thịt heo trong thời gian qua:

Anh Bùi Tấn Thành – Phường Thanh Bình, TP.Biên Hòa:“Mỗi ngày anh mua 1 ký, gia đình đủ ăn thôi chứ đâu mua nhiều. gà vịt vẫn bình ổn, mình vẫn mua ăn mỗi ngày”.
Chị Trần Thị Thủy - Phường Tân Hiệp, TP.Biên Hòa:“Chị mua hàng này hơn 10 năm rồi. Chị mua quen rồi, tin tưởng gà nó tươi, giá cả phải chăng, chị quen rồi, mua từ xưa đến giờ đó là sự tin tưởng, không mua hàng khác”.

Tuy việc bán lẻ vẫn bình thường; nhưng theo nhiều tiểu thương tại các chợ trên địa bàn TP.Biên Hòa; do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên sức mua cũng bị ảnh hưởng theo. Học sinh được nghỉ học, mối nhà trẻ không lấy, việc buôn bán ế ẩm hơn:

Chị Bùi Thị Dung - Tiểu thương Chợ Biên Hòa, TP.Biên Hòa:“Không buôn bán được. Lúc trước bán được 7-8 chục ký gà, giờ chỉ còn phân nửa, 3 chục, 3 mấy ký bán không hết. Chợ búa bây giờ do dịch bệnh cũng ế nhiều, không ai đi chợ, người ta ra đường còn không ra lấy ai đâu đi chợ”.
Chị Trần Thị Huệ - Tiểu thương Chợ Tân Hiệp, TP.Biên Hòa:“mối lái không lấy nó chậm lại một chút. Những người ăn bây giờ bán lẻ vẫn bình thường. Mối nhà trẻ không đi, bây giờ tình trạng này các cô giáo nghỉ hết, không ai lấy thì bán chậm hơn một nửa. Còn một nửa vẫn bán lẻ bình thường…”

Giá gà công nghiệp tại các trại chăn nuôi giảm mạnh, người chăn nuôi đang lỗ khoảng 30.000 đồng/con.Giá gà giảm sâu do các bếp ăn tập thể đồng loạt cắt giảm khi học sinh nghỉ dài ngày, nhiều nhà máy xí nghiệp, khu vui chơi, doanh nghiệp nhỏ cũng chưa hoạt động trở lại. Dự đoán, sức mua của thị trường sẽ tăng trưởng trở lại vào đầu tháng 3 khi học sinh trở lại trường, mọi hoạt động diễn ra bình thường.

 

Phương Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD