Tin tức

Hội họp, học tập trực tuyến lên ngôi trong dịch COVID – 19

Chủ nhật, 23/02/2020 - 08:12

Trong những năm gần đây, khi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ thì các hình thức hội họp, sinh hoạt hay học tập online, trực tuyến cũng dần trở thành xu hướng và được ứng dụng thường xuyên tại các cơ quan, đơn vị. Với hình thức trực tuyến sẽ giúp cho người nghe chủ động hơn trong việc tiếp nhận thông tin. Trong dịch Covid-19 này, các hình thức hội họp trực tuyến, học tập online được tăng cường nhằm hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người, góp phần phòng chống dịch bệnh.


Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, dù không đến trường nhưng sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng (Thành phố Biên Hòa) vẫn “lên lớp” thông qua hệ thống học online E – learning. Phương pháp học này đã được nhà trường áp dụng hai năm nay ở một số khoa và đang tiếp tục duy trì, triển khai cho tất cả các khoa trong mùa dịch Covid 19.  Theo đó, trường đã đầu tư đầy đủ hạ tầng công nghệ thông tin mạnh mẽ, trang bị studio hiện đại, phục vụ cho việc thu bài giảng. Trường cũng tập huấn cho giảng viên cách thiết kế bài giảng để vừa chất lượng vừa thu hút sinh viên. Mặc dù không thể thay thế phương pháp dạy truyền thống nhưng e – learning phần nào đã đáp ứng được nhu cầu dạy và học, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh phức tạp như hiện nay. Trường cũng đang hỗ trợ cho một số trường THPT trên địa bàn triển khai e – learning, áp dụng xen kẽ với phương pháp truyền thống để chủ động nâng cao chất lượng giảng dạy.Tuy nhiên, không phải cơ sở giáo dục nào cũng có đủ điều kiện để triển khai e-learning và giải pháp được tỉnh đưa ra chính là hỗ trợ học sinh củng cố kiến thức bằng cách thu và phát sóng chương trình ôn tập học kỳ qua kênh truyền hình. Phương pháp này cũng được phụ huynh đồng tình, ủng hộ.

Các buổi họp trực tuyến như thế này của ngành y tế Đồng Nai được tổ chức khá thường xuyên đáp ứng được nhu cầu truyền tải thông tin lớn trong mùa dịch, tránh tập trung đông người, vừa hạn chế được mật độ di chuyển nhằm phòng chống dịch bệnh. Ngoài đảm bảo chất lượng hội họp với sự hỗ trợ từ công nghệ hiện đại, một cuộc họp trực tuyến có thể truyền tải nhanh các chỉ đạo từ Trung ương đến địa phương, và tiếp nhận phản hồi theo hướng ngược lại. Đây cũng là yêu cầu cấp thiết đối với ngành y tế trong tâm dịch Covid 19. Ngoài ra, ngành y tế cũng tận dụng các ứng dụng công nghệ để nắm bắt, xử lý nhanh thông tin trong quá trình chống dịch.

Tình hình dịch Covid 19 tại Đồng Nai hiện vẫn đang được kiểm soát tốt. Đây là hiệu quả của việc triển khai các biện pháp hạn chế sự lây lan của dịch và nhất là sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị trong phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh. 

 

Mỹ Linh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD