Tin tức

Tăng cường các chế độ phúc lợi – giải pháp thu hút lao động

Chủ nhật, 23/02/2020 - 14:37

Thiếu hụt nguồn lao động tiếp tục là vấn để nan giải đối với nhiều doanh nghiệp cả nước trong những tháng đầu năm nay. Là một trong những tỉnh công nghiệp lớn của cả nước, Đồng Nai cũng không tránh khỏi thực trạng này. Các doanh nghiệp giải quyết bài toán thu hút người lao động như thế nào?


Mặc dù nhiều doanh nghiệp tại Đồng Nai đã ngày càng đầu tư trang bị máy móc thiết bị hiện đại, tuy nhiên thời điểm này, phần lớn các doanh nghiệp đều có nhu cầu tuyển dụng lao động. Điển hình như công ty Công ty TNHH Tokoseiki Việt Nam (ở huyện Vĩnh Cửu) có nhu cầu tuyển dụng 200 lao động; Công ty TNHH SanLim Furniture Việt Nam (huyện Trảng Bom) tuyển hơn 400 lao động; Công ty TNHH Việt Nam Center Power Tech (KCN Nhơn Trạch 2) tuyển dụng thêm 60 lao động..... Bởi sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tình hình dịch bệnh Covid-19 lan rộng diễn biến ngày càng phức tạp, học sinh nghỉ học kéo dài nên rất nhiều công nhân phải ở nhà chăm con – Đây là một trong những lý do khiến nhiều công nhân chưa thể quay trở lại làm việc hoặc nghỉ việc luôn. ...Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của các doanh nghiệp. Do đó, để thu hút người lao động, hiện các doanh nghiệp đều chú trọng áp dụng các chế độ phúc lợi.

Ông Huỳnh Ngọc Trung Nguyên – Chủ tịch công đoàn cơ sở Công ty TNHH SanLim Furniture Việt Nam“năm 2020 sẽ xem xét lại ưu tiên cho những vùng miền khác vào làm có thể là hỗ trợ phần nào tiền ở, tiền ăn, có thể là mình hỗ trợ thêm cho người ta tiền điện thoại hay tiền tăng ca ...kèm theo sự quan tâm cả ban giám đốc và ban chấp hành công đoàn và toàn thể cán bộ đều rất quan tâm coi như công nhân giống như là người thân, hướng dẫn họ rất nhẹ nhàng, thái đọ làm việc rất  hòa nhã để công nhân thấy công ty như gia đình thứ 2 của họ và họ sẽ an tâm và gắn bó hơn với công ty”.

Ông Lê Thành Hưng – Quản lý nhân sự, Công ty TNHH Tokoseiki Việt Nam “1 năm công ty sẽ thưởng 2 lần. vào tháng 6 và tháng 12. Ngoài ra còn có các chế độ phúc lợi. Ví dụ như tổ chức đi du lịch, có quỹ để hỗ trợ, thăm hỏi người lao động khi ốm đau. Ngoài ra công nhân được làm việc trong môi trường sạch sẽ, thoáng mát, tạo cho môi trương làm việc thoải mái và hưng phấn. Các anh chị em cảm thấy không áp lực quá nhiều trong công việc”.

Đối với doanh nghiệp có lượng công nhân lớn ở Đồng Nai với hơn 25.000 người như công ty TNHH Pousung Vina, thì vấn đề thiếu hụt nguồn lao động cũng đang là khó khăn rất lớn. Công ty đang tuyển dụng thêm 10.000 lao động vì mở rộng quy mô sản xuất, xây xưởng mới để đáp ứng các đơn hàng lớn ở các thị trường nước ngoài. Do đó, ngoài các chính sách chăm lo hiện tại chăm lo đời sống thật tốt cho người lao động, doanh nghiệp cũng đang triển khai thêm các chính sách mới để thu hút lao động đến từ các tỉnh, thành khác.

Ông Lê Nhật Trường – Chủ tịch Công đoàn công ty TNHH Pousung Vina. “Năm 2020: Công ty sẽ thực hiện chính sách thưởng cho những công nhân giời thiệu người thân bạn bè vào công ty làm việc. Với những người công nhân mới vào công ty làm việc họ sẽ có thêm phụ cấp giữ chân nếu sau 6 tháng vấn gắn bó với công ty.

Thực tế, các doanh nghiệp đang thiếu hụt nguồn lao động, nhưng về phía người lao động cũng có nhiều người đang thất nghiệp. Do đó, với các chính sách mới chăm lo cho người lao động yên tâm sản xuất, ổn định cuộc sống thì các doanh nghiệp sẽ sớm giải quyết được bài toán về nguồn lao động, đảm bảo mục tiêu sản xuất kinh doanh trong năm 2020 đã đề ra. 

Tường Lam

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD