Tin tức

Nga tiếp tục hiện đại hóa quân đội và hải quân

Thứ hai, 24/02/2020 - 08:41

Tổng thống Putin khẳng định Nga sẽ tăng cường tiềm năng của các lực lượng chiến lược, hiện đại hóa các lực lượng của quân đội.


Ngày 23/2, phát biểu tại buổi hòa nhạc trong Điện Kremlin nhân kỷ niệm Ngày bảo vệ Tổ quốc, Tổng thống Nga V. Ptuin đã tuyên  bố về kế hoạch tiếp tục hiện đại hóa quân đội và hải quân bằng các vũ khí hiện đại.


Quân đội Nga. Ảnh: Reuters.

Phát biểu tại buổi hòa nhạc nhân kỷ niệm Ngày bảo vệ Tổ quốc, Tổng thống Nga V.Putin đã chúc mừng các cựu chiến binh, nhân sự, nhân viên của các Lực lượng vũ trang, tất cả người dân Nga. Người đứng đầu nước Nga khẳng định trong suốt chiều dài nhiều năm, ngày lễ này được kỷ niệm với quy mô ngày càng tăng trên cả nước, là biểu tượng của lòng tôn kính sâu sắc đối với những người đã phục vụ quân đội và suốt cuộc đời đã lựa chọn binh nghiệp không dễ dàng, những người bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, bảo vệ hòa bình cho mọi người dân.
 
Theo Tổng thống V. Putin, trong mọi thời đại, những người lính đã trung thành phục vụ Tổ quốc, không tiếc thân mình, bảo vệ mảnh đất quê hương và nhân dân Nga tự hào về sự kiên cường, dũng cảm và sức mạnh tinh thần của họ, tôn vinh chiến công của các chỉ huy, sĩ quan và binh sĩ, những người tạo ra những chiến thắng huyền thoại, thực sự vĩ đại.
 
Nhà lãnh đạo Nga khẳng định, nhiều trong số những chiến thắng quân sự này có ý nghĩa định mệnh thực sự không chỉ đối với đất nước Nga, mà còn đối với các quốc gia và châu lục khác, đối với toàn bộ lịch sử thế giới. Đó là chiến thắng vĩ đại, lẫy lừng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, mà kỷ niệm 75 năm, nước Nga sẽ long trọng tổ chức vào ngày 9 tháng 5 sắp tới.
 
Tổng thống V.Putin tuyên bố, hiện nay an ninh của nước Nga đang ở trong tay. Nga sẽ tiếp tục phấn đấu để làm cho quân đội và hải quân ngày càng hiện đại hơn, có nghĩa là tăng cường tiềm năng của các lực lượng chiến lược, để gửi các vũ khí và thiết bị mới nhất cho tất cả các lực lượng của quân đội, bao gồm các hệ thống laser, siêu thanh và hệ thống chính xác cao.
 
Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh: “Nhiều loại trong số các vũ khí của chúng ta-tôi đã nói về điều này-chưa có loại tương tự trên thế giới. Đồng thời, hàng loạt mẫu có triển vọng-mà thực sự là vũ khí của tương lai-chúng ta đã chuyển từ thử nghiệm sang lắp đặt trực chiến ở chế độ thường xuyên sẵn sàng. Điều này, như tôi đã nói, có nghĩa là khả năng phòng thủ và an ninh của Nga được đảm bảo đáng tin cậy trong thời gian dài”.
 
Người đứng đầu nước Nga tin rằng, quân đội và hải quân Nga sẽ luôn bảo vệ lợi ích của Tổ quốc, xứng đáng giải quyết tất cả các nhiệm vụ được giao./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD