Tin tức

Ấn Độ siết chặt an ninh trước chuyến thăm của ông Trump

Thứ hai, 24/02/2020 - 08:43

Ấn Độ đang tăng cường an ninh trước thềm chuyến thăm của tổng thống Mỹ Donald Trump. Các chặng dừng chân trong chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Mỹ đều được triển khai hệ thống an ninh dày đặc, trước khi nhà lãnh đạo này đến Ấn Độ vào hôm nay.

 

Cnh sát n Đ đi qua mt poster ln đưc đt gn sân bay ti Ahmedabad. (nh: AP)

Các đội chống phá hoại thuộc Lục quân và lực lượng bán quân sự đang kiểm tra các tuyến đường di chuyển của phái đoàn Mỹ ở New Delhi, trong khi khách sạn hạng sang ITC Maurya nơi Tổng thống Trump lưu trú đã được bảo vệ với các lớp an ninh chưa từng có. Lực lượng chống máy bay không người lái của Vệ binh quốc gia Ấn Độ, lính bắn tỉa, lính đặc nhiệm SWAT tinh nhuệ, đơn vị chó nghiệp vụ… cũng đã được triển khai dọc các tuyến đường và khu vực trong và xung quanh khách sạn ITC Maurya.
 
Riêng tại Ahmedabad, nơi Tổng thống Trump sẽ cùng Thủ tướng Narendra Modi phát biểu trước 125.000 người tại một sân vận động cricket mới xây, nhà chức trách Ấn Độ đã triển khai hơn 10.000 cảnh sát để đảm bảo an ninh cho sự kiện.
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thăm Ấn Độ 2 ngày 24-25/2, trong chuyến công du được đánh giá nhằm tranh thủ sự ủng hộ của cử tri Mỹ gốc Ấn và tăng cường quan hệ chiến lược song phương để đối phó với Nga và kiềm chế Trung Quốc./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD