Tin tức

Saudi Arabia chặn đứng âm mưu tấn công của Houthi

Thứ hai, 24/02/2020 - 08:44

Liên quân Arab do Ả rập Xê út dẫn đầu hôm qua tuyên bố đã chặn đứng một âm mưu tấn công của phiến quân Houthi tại Yemen ở phía Nam Biển Đỏ.


Trong tuyên bố được đăng trên hãng thông tấn SPA của Ả rập Xê út, người phát ngôn của liên quân Arab, Đại tá Turki al-Malki khẳng định liên quân đã phá hủy một chiếc tàu không người lái chở đầy chất nổ, xuất phát từ tỉnh Hodeidah ở miền Tây Yemen.


Đại tá Turki al-Malki. (nh: SPA)

Hiện, chưa rõ mục tiêu tấn công của con tàu này. Đại tá al-Malki nhấn mạnh âm mưu tấn công đã đặt ra mối đe dọa đối với an ninh khu vực và quốc tế, cũng như hoạt động thương mại trên biển. Ông cho rằng việc sử dụng Hodeidah làm bàn đạp cho các chiến dịch là vi phạm thỏa thuận hòa bình do Liên hợp quốc làm trung gian giữa Chính phủ Yemen và phiến quân Houthi vào tháng 12/2018.
 
Hiện, phong trào Houthi chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên….
 
Yemen nằm ở eo biển Bab al-Mandeb, phía Nam của Biển Đỏ, một trong những tuyến đường thương mại quan trọng nhất để vận chuyển dầu từ Trung Đông tới châu Âu. Nước này đang sa lầy trong cuộc nội chiến kể từ khi Houthi đánh chiếm thủ đô Sanaa cuối năm 2014 và chính phủ của Tổng thống Mansour Hadi phải lưu vong.
 
Năm 2015, một liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu đã can thiệp vào Yemen để hỗ trợ chính quyền Tổng thống Hadi khôi phục quyền lực./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD