Tin tức

Indonesia: 10 nữ sinh thiệt mạng do lũ cuốn, tạm giam hướng đạo sinh

Thứ hai, 24/02/2020 - 19:57

Trận lũ lụt nghiêm trọng xảy ra tại trên đảo Java của Indonesia đã khiến 10 nữ sinh thiệt mạng.


Trưởng ban tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn thành phố Yogyakarta cho biết, sau ba ngày tìm kiếm, tất cả các nạn nhân mất tích trong trận lũ cuốn ngày 21/2 đã được tìm thấy. Tổng cộng có 10 nữ sinh ở độ tuổi từ 12-15 tuổi, thuộc trường Trung học Turi Seleman đã thiệt mạng.


Sông Sempor nơi xảy ra lũ quét. Ảnh: detik.com

Thảm hoạ xảy ra khi 250 học sinh của trường này đang tham gia hoạt động ngoại khoá gần sông Sempor thì bất ngờ xảy ra lũ quét. Ngoài số nữ sinh thiệt mạng, cảnh sát, quân đội và cơ quan tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ đã tìm kiếm và cứu sống 216 học sinh, 23 người trong số đó bị thương.
 
Hướng đạo sinh của hoạt động là thầy giáo dạy thể dục của trường đã bị tạm giam để điều tra. Cảnh sát thành phố Yogyakarta cho biết hướng đạo sinh này có khả năng phải đối mặt với án phạt 5 năm tù vì tội sơ suất gây ra cái chết và thương tích theo Điều 359 và 360 Bộ Luật Hình Sự của Indonesia.
 
Sự việc đau lòng dấy lên hồi chuông cảnh báo ở các tỉnh có khả năng xảy ra lũ quét vào mùa mưa tại Indonesia. Cơ quan quản lý thảm hoạ quốc gia đã nâng mức cảnh báo ở một số con sông trên đảo Java lên cấp độ 3 (sẵn sàng) và yêu cầu người dân tránh xa các khu vực bờ sông./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD