Tin tức

Vũ Hán nới lệnh phong tỏa, cho phép người không phải cư dân rời thành phố

Thứ hai, 24/02/2020 - 20:06

Ngày 24/2, chính quyền Trung Quốc đã nới lệnh phong tỏa kéo dài 1 tháng ở Vũ Hán, cho phép người khỏe mạnh hoặc có lý do đặc biệt rời khỏi thành phố.


Thành phố Vũ Hán - tâm dịch Covid-19 với 11 triệu dân sinh sống đã đóng cửa từ ngày 23/1 nhằm ngăn chặn sự bùng phát của chủng virus corona mới (SARS-CoV-2).


Nhân viên y tế bên ngoài một bệnh viện tạm thời ở Vũ Hán. Ảnh: EPA-EFE

Chính quyền thành phố Vũ Hán cho biết trong một tuyên bố, người không phải cư dân của Vũ Hán có thể rời khỏi thành phố này nếu họ không có triệu chứng nhiễm SARS-CoV-2 và chưa từng tiếp xúc với người bệnh.
 
Những người có lý do đặc biệt sẽ được phép ra khỏi thành phố, trong đó có các cá nhân cần thêm điều trị y tế khác và những người làm công tác phòng chống dịch bệnh.
 
Các chuyến xe rời khỏi thành phố phải được sắp xếp cách nhau và người dân phải xin phép chính quyền trước khi rời đi.
 
Ô tô rời khỏi thành phố Vũ Hán không được phép chở quá 2 người, bao gồm cả tài xế, tại cùng thời điểm. Sau khi đã rời khỏi Vũ Hán, những người này phải thông báo với chính quyền địa phương và theo dõi sức khỏe của họ trong vòng 14 ngày.
 
Vũ Hán là nơi dịch Covid-19 bùng phát từ tháng 12/2019, đây cũng là thành phố có nhiều ca tử vong nhất do nhiễm SARS-CoV-2 tại Trung Quốc.
 
Tính đến ngày 24/2, số người chết do nhiễm SARS-CoV-2 tại Trung Quốc đại lục đã lên tới 2.592 trường hợp, tăng 150 ca tử vong so với một ngày trước đó. Trong số 150 ca tử vong trên, 149 ca là ở tỉnh Hồ Bắc, 1 ca là một bác sĩ 55 tuổi tại tỉnh Hải Nam.
 
Ngày 24/2, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã xác nhận thêm 409 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, trong đó 398 ca tại tỉnh Hồ Bắc. Nhiều tỉnh tại Trung Quốc đã không có ca nhiễm mới trong vài ngày liên tiếp, ngay cả khi số trường hợp nhiễm tiếp tục tăng ở tỉnh Hồ Bắc và bên ngoài Trung Quốc./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD