Tin tức

Lao động Việt Nam được khuyến cáo không rời khỏi Hàn Quốc

Thứ tư, 26/02/2020 - 11:24

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc; Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã yêu cầu Cục quản lý Lao động ngoài nước tuyên truyền, động viên người lao động Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt ở các tỉnh Daegu và Gyeongbuk (Hàn Quốc) yên tâm làm việc, hạn chế đi lại và không rời khỏi nước này khi không cần thiết nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

 


Ảnh nguồn: internet
 
Các lao động (kể cả lao động bất hợp pháp) được khuyến khích khai báo y tế, theo dõi sức khỏe theo quy định của các nước sở tại trong trường hợp bị nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19. Các doanh nghiệp liên quan được yêu cầu dừng đưa lao động đi làm việc tại các khu vực có dịch. 

Hiện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam đã triển khai ứng dụng kết nối với người lao động là COLAB SOS. Người lao động có thể tải, cài đặt ứng dụng để nhận các thông tin tình hình dịch bệnh và được hỗ trợ. Với lao động Trung Quốc quay trở lại Việt Nam làm việc, Bộ đang xây dựng phương án tiếp nhận chọn lọc, theo lộ trình đối với một số chuyên gia, lao động có yêu cầu cấp thiết của công việc. Tất cả các lao động quay trở lại làm việc đều phải tuân thủ quy định của Bộ Y tế về việc kiểm tra sức khỏe, cách ly. 

Theo thống kê, hiện có trên 48.000 lao động Việt Nam làm việc hợp pháp, khoảng 11.000 lao động người Việt cư trú, làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Trong đó, thành phố Daegu, nơi bùng phát Covid-19 ở Hàn Quốc, có khoảng 1.000 người. Đến nay Cục Quản lý lao động ngoài nước chưa ghi nhận trường hợp lao động Việt Nam ở Nhật Bản hay Hàn Quốc bị nhiễm nCoV. 
 

P.V

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD