Tin tức

Thổ Nhĩ Kỳ huy động xe tăng tới gần biên giới Syria

Thứ tư, 26/02/2020 - 15:10

Số xe tăng này được cho là sau đó sẽ chuyển tới các tiền đồn mà Thổ Nhĩ Kỳ đang giám sát ở tỉnh Idlib, Syria.Một binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đang hướng dẫn xe tăng vào vị trí ở gần biên giới với Syria. Ảnh: AP
 
Hãng thông tấn Demirören đưa tin, Thổ Nhĩ Kỳ đang huy động xe tăng trên cả nước về tỉnh Hatay nằm gần biên giới nước này với Syria. Số xe tăng này được cho là sau đó sẽ chuyển tới các tiền đồn mà Thổ Nhĩ Kỳ đang giám sát ở tỉnh Idlib, Syria.
 
Tỉnh Idlib của Syria đang là nơi diễn ra các cuộc giao tranh liên tiếp trong những ngày gần đây giữa các bên, trong đó có cả lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và Quân đội Syria.
 
Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố một số binh sỹ nước này đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công do Quân đội Syria tiến hành, đồng thời cũng nói rằng, lực lượng nước này đã tiêu diệt hàng chục binh sỹ Syria và phá hủy nhiều thiết bị quân sự của lực lượng chính phủ Tổng thống Assad.
 
Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Syria và Nga vi phạm thỏa thuận Sochi – trong đó thiết lập vùng phi quân sự ở Idlib - bằng cách tiến hành các cuộc tấn công trong khu vực.
 
Trong khi đó, Nga chỉ trích Thổ Nhĩ Kỳ làm leo thang căng thẳng ở Idlib và cũng không thực hiện các nghĩa vụ trong thỏa thuận Sochi, trong đó tách biệt các nhóm khủng bố với lực lượng đối lập ôn hòa Syria.
 
Nga cũng chỉ trích Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiếp tục ủng hộ các phiến quân ở Idlib và khiến xung đột liên tiếp xảy ra trong khu vực. Bộ Quốc phòng Nga thậm chí còn nói rằng, việc các nhóm phiến quân ở Idlib tấn công các vị trí của Quân đội Syria gần làng Qmenas và Nerab trong ngày 20/2 là nhờ có đạn pháo yểm trợ của Thổ Nhĩ Kỳ./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD