Tin tức

Biểu dương những tấm lòng nhân hậu vì nạn nhân chất độc da cam

Thứ sáu, 10/08/2018 - 10:00

Sáng ngày 9/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ biểu dương những tấm lòng nhân hậu vì nạn nhân chất độc da cam và nạn nhân chất độc da cam vượt khó.Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đào Nguyên – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh một lần nữa nhắc lại những hậu quả nặng nề mà chất độc da cam gây ra cho Việt Nam nói chung, cũng như Đồng Nai nói riêng.

Hiện Việt Nam có đến 4,8 triệu người bị phơi nhiễm chất độc da cam, trong đó, có hơn 3 triệu người là nạn nhân bị ảnh hưởng trực tiếp. Riêng ở tỉnh Đồng Nai, có gần 14.000 người bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, trong đó trên 9.000 nạn nhân bị những căn bệnh quái ác, bệnh hiểm nghèo, bị dị dạng, dị tật bẩm sinh, di truyền cả đời con, đời cháu của những người bị nhiễm. Nhiều cảnh ngộ sống trong nghèo khó, bệnh tật. Chính vì vậy, sự chung tay của các tổ chức xã hội, cá nhân và sự nỗ lực, vượt khó của các gia đình là rất ý nghĩa.

Lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các tổ chức, cá nhân đã quan tâm, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam. Đồng thời biểu dương những nạn nhân chất độc da cam đã vượt qua số phận nghiệt ngã của mình từng bước hòa nhập cộng đồng và cả những người thân của nạn nhân đã tận tâm, tận lực chăm sóc, nuôi dưỡng các nạn nhân chất độc da cam.

Dịp này, 15 tập thể và 22 cá nhân đã vinh dự nhận bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh vì có nhiều đóng góp, giúp nạn nhân chất độc da cam vượt qua nỗi đau của bệnh tật, nghèo khó./.
 

Thu Hồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD