Tin tức

Cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp

Thứ sáu, 10/08/2018 - 10:00

Sáng ngày 9/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Đồng chí Đinh Quốc Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.Quang cảnh hội nghị

Trong thời gian làm việc buổi sáng, hội nghị đã nghe PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn - Viện trưởng Viện xây dựng Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trình bày chuyên đề “Một số vấn đề nhận thức về nội dung, phương thức cầm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam trong tình hình hiện nay” và “Sự phát triển lý luận từ sau đại hội Đảng lần thứ XII đến nay”.

Theo PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn ngay từ khi ra đời, Đảng ta đã xác định công tác xây dựng Đảng là một nhiệm vụ then chốt. Suốt 88 năm cầm quyền, Đảng Cộng sản Việt Nam không có lợi ích nào khác ngoài lợi ích của Tổ quốc và nhân dân. Đảng đã lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc; xây dựng đất nước thống nhất và hướng tới phát triển phồn vinh. Đảng Cộng sản Việt Nam đồng hành, gắn bó máu thịt với nhân dân; rất nhiều đảng viên của Đảng đã hy sinh trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc; được sự ủng hộ của quần chúng nhân dân. Trong quá trình lãnh đạo, có lúc Đảng đã mắc khuyết điểm, sai lầm nhưng kịp thời sửa chữa, đủ sức lãnh đạo. Ở Việt Nam chỉ có một Đảng duy nhất, có rất đông đảng viên trong các cơ quan, đơn vị, tổ chức; hoạt động công khai, hợp pháp, được Hiến pháp, nhân dân và thế giới thừa nhận. Nhân dân coi Đảng Cộng sản Việt Nam là Đảng của mình.

PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn cho rằng, để Đảng cầm quyền được, Đảng phải có năng lực nhận thức quy luật khách quan; đủ năng lực cụ thể hóa chủ trương, đường lối; đủ năng lực lãnh đạo các tổ chức Nhà nước, chính trị, đoàn thể xã hội; phải kiểm tra, giám sát, kiểm soát quyền lực.

Trong chương trình làm việc buổi chiều, hội nghị đã nghe PGS.TS. Nguyễn Thanh Xuân - Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trình bày chuyên đề “Tôn giáo và một số vấn đề trong giai đoạn hiện nay”./.
 

Minh Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD