Tin tức

Thủ tướng: Kiên quyết cách ly người từ vùng dịch vào Việt Nam

Thứ năm, 27/02/2020 - 20:01

Sáng 27-2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì buổi làm việc của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Đối với việc trở lại đi học của học sinh, Thủ tướng nêu rõ, việc này sẽ do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND các tỉnh, Thành phố xem xét theo khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 mà Bộ đã công bố. Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng khung một cách hiệu quả, tốt nhất.

 


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp.
 
Thủ tướng nhấn mạnh, chúng ta đã có những thành công quan trọng ban đầu, 16 ca dương tính đều khỏi bệnh và ra viện. Chính phủ đã làm tất cả với tinh thần cao nhất trong bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân, đã có đối sách đúng, kiên quyết cách ly đối với cộng đồng với các ca dương tính. Các giải pháp có sự đồng bộ từ trung ương đến địa phương. Các giải pháp của Việt Nam được thế giới đánh giá cao. 

Thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu kiên quyết cách ly những người từ vùng dịch vào Việt Nam. Các lực lượng phải tiếp tục các phương án chuẩn bị, đề phòng các tình huống xấu xảy ra. Thủ tướng cũng chỉ đạo tiếp tục không tập trung đông người, không tổ chức các cuộc họp, hội nghị nếu không cần thiết. Về tình hình dịch thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định tình hình diễn biến của Covid-19 phức tạp, một số nước xuất hiện ổ dịch mới, nhưng chúng ta có niềm tin tình hình dịch sẽ được kiểm soát cơ bản và tiến triển tốt vào quý 2 sắp tới. Do đó, Thủ tướng chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục công bố rõ hơn chính sách tiền tệ mang tính hỗ trợ nền kinh tế, như giảm lãi suất, giãn nợ. Hơn lúc nào hết, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ giải pháp giãn, hoãn, chậm nộp thuế, thậm chí giảm lệ phí logistics, giãn thời gian nộp bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội để tạo đà cho các đơn vị sản xuất kinh doanh. Trong đó, cần tăng chi tiêu cho an sinh xã hội, nhất là hỗ trợ đối với người dân vùng dịch bệnh. 
 

ĐNRTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD