Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai tiếp công dân

Thứ năm, 27/02/2020 - 20:05

Sáng 27-2, tại trụ sở tiếp công dân tỉnh Đồng Nai, chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã tiếp và giải quyết các vấn đề liên quan đến bức xúc của ông Nguyễn Văn Bên, người dân phường Tân Vạn, TP. Biên Hòa.

 

Năm 1989 ông Nguyễn Văn Bên là phó chủ tịch UBND phường Tân Vạn. Do đó, ông Bên đã được UBND phường cho phép ông và 1 số cán bộ phường khai phá, san lấp 1 số ao, hầm bỏ hoang để xây cất nhà ở. Do phần đất là ruộng trũng nên khi được giải quyết cấp đất, ông Bên đã tiến hành đổ đất, san lấp mặt bằng 250m2. Tháng 7/1992, UBND TP. Biên Hòa quyết định cấp cho ông bên 160/250m2 đất. Năm 1993, do làm ăn thua lỗ, ông Bên đã bán nhà và diện tích đất 160m2 cho người khác để trả nợ theo quyết định của tòa án. Tháng 4/1994, ông Bên có đơn khiếu nại xin được sử dụng diện tích 90m2 đất đã bỏ công sức san lấp mặt bằng vào năm 1990. Cuối tháng 9/2000, UBND TP. Biên Hòa, ban hành quyết định bác đơn của ông Bên. 4 năm sau, UBND phường Tân Vạn có kiến nghị gửi UBND TP. Biên Hòa xem xét hỗ trợ tiền san lấp 90m2 đất mặt bằng cho ông Bên. Nhưng sau đó, phòng Tài nguyên và Môi trường cùng phòng tài chính kế hoạch của thành phố ban hành văn bản cho rằng việc xin giải quyết đầu tư trên đất công của ông Bên là không có cơ sở.
 

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu kết luận tại buổi tiếp công dân.
 
Kết luận tại buổi tiếp công dân, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho biết các cơ quan có thẩm quyền chỉ công nhận, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Bên 160m2, phần còn lại là đất công do phường quản lý. Tuy nhiên, UBND TP. Biên Hòa cũng phải xem xét, giải quyết hỗ trợ cho ông Bên về công cải tạo, san lấp mặt bằng diện tích 90m2. Mặc khác, chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị ngành chức năng TP. Biên Hòa, khẩn trương xử lý dứt điểm đối với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất  đã cấp cho bà Mai Thị Hoắc tại thửa đất số 140, tờ bản đồ số 9, phường Tân Vạn không đúng theo quy định pháp luật. 
 

Tùng Minh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD