Tin tức

Lãnh đạo tỉnh làm việc về xây dựng nông thôn mới tại Định Quán

Thứ năm, 27/02/2020 - 20:08

Sáng 27-2, Đoàn công tác của UBND tỉnh do Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các Sở ngành liên quan đã có buổi làm việc với huyện Định Quán về xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 


 
Là địa phương hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới sau cùng của tỉnh. Tuy nhiên, đến nay, Định Quán đã có 2/13 xã là Phú Túc và Phú Vinh được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, bình quân các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại các xã còn lại là trên 14 tiêu chí. Trong năm 2019, giá trị sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp tăng 5,2% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản/1 hecta đất đạt 162 triệu đồng, tăng 11,2 % so với cùng kỳ. Huyện đã hình thành được 7 vùng sản xuất tập trung có quy mô lớn, 14 chuỗi sản xuất nông nghiệp và có 6 sản phẩm được chứng nhận OCOP. Theo lộ trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẩu thì đến năm 2023, tại Định Quán, 100% xã đều đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh lưu ý thời gian tới huyện cần tập trung xử lý các vấn đề như: xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp Phú Túc, thi công dự án nhà máy nước sạch; đẩy nhanh các dự án du lịch sinh thái; khẩn trương xây dựng dự án hàng rào điện tử để giảm thiểu trường hợp voi xuất hiện gây thiệt hại cho người dân Thanh Sơn; sắp xếp, ổn định vùng nuôi cá bè trên Hồ Trị An…vv Bên cạnh dó, Định Quán cũng cần tập trung chỉ đạo sản xuất hàng hóa nông nghiệp bền vững trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. 
 

Tuyết Mai

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD