Tin tức

New Zealand cấm sử dụng túi nilon dùng một lần từ 2019

Thứ bảy, 11/08/2018 - 06:08

Tiếp bước Pháp và một số quốc gia khác, New Zealand quyết định sẽ không sử dụng túi nilon dùng một lần bắt đầu vào năm 2019.


Trong phát biểu hôm 10/8, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết, sử dụng túi nilon dùng một lần là một hành động nhỏ nhưng lại gây tổn hại nghiêm trọng đến môi trường nước.
 
Kể từ khi được bầu làm người đứng đầu Chính phủ, bà Ardern đã nhận được rất nhiều thư của các em nhỏ kêu gọi Chính phủ có hành động quyết liệt hơn nữa để bảo vệ môi trường.
 
New Zealand cấm sử dụng túi nilon dùng một lần từ 2019. (Ảnh minh họa: KT)

Những bức thư này đã truyền cảm hứng để ngày hôm nay Thủ tướng Jacinda Ardern quyết định sẽ cùng chung tay với một số doanh nghiệp bán lẻ ngừng sử dụng túi nilon một lần bắt đầu vào năm tới.
 
Theo số liệu thống kê của Tổ chức hợp tác và phát triển, New Zealand là một trong những quốc gia có nhiều rác thải đô thị tính theo bình quân đầu người nhất thế giới, trong đó trung bình 1 người New Zealand sử dụng 154 túi nilon dùng 1 lần trong 1 năm. Tình trạng này đã dẫn đến thực tế, tại New Zealand, túi nilon dùng một lần là 1 trong 5 loại rác thải phổ biến nhất tìm thấy ở bãi biển.
 
Hàng năm, New Zealand cũng chi tới 15 triệu dollar New Zealand để mua loại túi làm ô nhiễm môi trường này. Là một quốc gia có vùng đặc quyền kinh tế lớn nhất thế giới, việc Chính phủ New Zealand cấm sử dụng túi nilon một lần vào năm tới là hành động cần thiết và quyết liệt nhằm cải thiện môi trường biển của nước này./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD