Tin tức

Hạ viện Malaysia sẽ họp bất thường

Thứ sáu, 28/02/2020 - 08:25

Thủ tướng tạm quyền Malaysia Mahathir Mohamad cho biết Hạ viện nước này sẽ tiến hành họp bất thường vào ngày 2/3 tới để xác định xem ai sẽ là thủ tướng tiếp theo của đất nước.

 

Thủ tướng tạm quyền Malaysia Mahathir Mohamad. (nh: AP)

Ông Mahathir đưa ra phát biểu vào chiều qua sau khi kết thúc buổi yết kiến Quốc vương Ahmad Shah tại Cung điện Hoàng gia.
 
Ông Mahathir cho biết thêm sau 2 ngày Quốc vương tham vấn riêng rẽ 122 nghị sỹ, không có bất cứ ứng cử viên nào được đề cử chức thủ tướng có được sự ủng hộ đa số rõ ràng.
 
Theo lịch làm việc của Hạ viện, cơ quan này dự kiến bắt đầu phiên họp năm 2020 từ ngày 9/3 tới. Tuy nhiên, trước những diễn biến đang diễn ra trên chính trường, Hạ viện sẽ tổ chức phiên họp sớm trước một tuần.
 
Tại phiên họp này, nếu Hạ viện cũng không thể xác định được ai sẽ trở thành Thủ tướng tiếp theo của Malaysia, một cuộc bầu cử sớm sẽ được tiến hành.
 
Trước đó cùng ngày, ông Mahathir đã quyết định quay trở lại nắm giữ chức Chủ tịch của đảng Bersatu sau 2 ngày rời khỏi chức vụ này. Hiện, các đảng phái tại Malaysia đang ráo riết vận động để có thể có được đủ số ghế tại Hạ viện nhằm giành quyền thành lập chính phủ mới./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD