Tin tức

Hà Nội lập danh sách khách lưu trú đến từ vùng dịch

Thứ sáu, 28/02/2020 - 12:02

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và khó lường tại một số quốc gia, Sở Du lịch Tp.Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn về việc tăng cường phòng, chống dịch.


Theo đó, Sở Du lịch Tp.Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh phải lập danh sách và cung cấp danh sách các trường hợp khách lưu trú đến từ các vùng dịch để có biện pháp theo dõi, cách ly phù hợp. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, các đơn vị cần chủ động phối hợp với cơ sở y tế địa phương và thông tin với cơ quan chuyên môn thực hiện cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế. Danh sách thống kê phải được cập nhật hằng ngày và báo cáo về Sở 1 lần/ngày.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch Tp.Hà Nội nhấn mạnh việc các đơn vị phải thực hiện những biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, nhân viên, khách hàng; tuân thủ nghiêm các quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng về việc đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19; nhắc nhở du khách và nhân viên đeo khẩu trang và sát khuẩn trước khi tham gia các dịch vụ du lịch; thực hiện ứng xử văn minh trong du lịch.

ĐNRTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD