Tin tức

Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam làm việc tại Đồng Nai

Chủ nhật, 12/08/2018 - 01:18

Đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ phụ nữ do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Trung ương đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam làm Trưởng đoàn vừa buổi làm việc tại Đồng Nai về hoạt động này. Tiếp và làm việc với Đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp.Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Đồng Nai đã đạt được

Thời gian qua, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Đồng Nai đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn, hội thảo,… nhằm góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của các cấp lãnh đạo, báo chí và người dân về vấn đề bình đẳng giới, tiến tới xóa bỏ phân biệt đối xử với phụ nữ.

Ngoài ra, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh cũng tổ chức in ấn hơn 5.000 tờ rơi về phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực giới; tổ chức khảo sát thực trạng bạo lực trên cơ sở giới cho 10.000 người dân trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Ban cũng đẩy mạnh tổ chức truyền thông luật phòng chống bạo lực gia đình, luật bình đẳng giới…

Qua quá trình thực hiện, đến nay tỉnh Đồng Nai có 5 nữ cán bộ quy hoạch chức danh giám đốc; 19 nữ cán bộ quy hoạch chức danh phó giám đốc. Tính đến hết tháng 6/2018, Đồng Nai đã mở 18 lớp bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn, chính trị với hơn 1.500 người tham dự. Trong đó, nữ có 641 người, chiếm hơn 42%.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp cho biết hiện tỉnh đang rà soát để tiến hành hợp nhất các ban chỉ đạo có tính chất, nhiệm vụ tương tự nhau. Đối với chế độ đối với lao động nữ cũng sẽ được cân nhắc, xem xét. Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai cũng nhận định, vấn đề xâm hại tình dục trẻ em xử lý chưa nghiêm, chưa mang tính răn đe. Do đó, đề nghị có biện pháp xử lý nghiêm minh; Tai nạn thương tích trẻ em vẫn còn xảy ra nên tỉnh đang chỉ đạo thực hiện xã hội hóa hồ bơi tại các trường học nhằm xóa mù bơi cho trẻ em và hạn chế đuối nước.

Đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Đồng Nai đã đạt được, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Trung ương đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đề nghị tỉnh Đồng Nai tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chỉ tiêu của nghị quyết 11. Đặc biệt là chỉ tiêu tỉ lệ nữ tham gia vào UBND các cấp./.
 

Tùng Minh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD