Tin tức

Malaysia cảnh giác với các dự án đầu tư của Trung Quốc

Thứ năm, 16/08/2018 - 21:32

Từ ngày 17-21/8, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad có chuyến thăm Trung Quốc sớm hơn dự kiến, nhằm sớm thảo luận với chính quyền Bắc Kinh về hợp song phương, mà trọng tâm là hủy các dự án của Trung Quốc tại Malaysia.


Trước thềm chuyến thăm, Thủ tướng Mahathir tuyên bố với hãng tin AP của Mỹ rằng: ông muốn hủy 3 dự án nhiều tỷ USD với Trung Quốc.
 
Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad. (Ảnh: BBC)

Trước đó, theo chỉ đạo của ông Mahathir, Bộ Tài chính Malaysia đã kêu gọi ngừng 3 dự án này. Cả 3 dự án, với tổng trị giá trên 22 tỷ USD, đều có sự tham gia của các công ty thuộc sở hữu của nhà nước Trung Quốc.
 
Từ khi nhậm chức hồi tháng 5, Thủ tướng Mahathir đã phê phán một số dự án nhất định của Trung Quốc thực hiện trên lãnh thổ Malaysia vì cho rằng các dự án này không bảo đảm lợi ích cho đất nước của ông.
 
Thủ tướng Mahathir bày tỏ quan điểm muốn đàm phán lại điều khoản của các dự án, kể cả khi các dự án đó đã đi vào giai đoạn thi công.
 
Dự kiến trong cuộc gặp sắp tới với giới lãnh đạo Trung Quốc, ông Mahathir sẽ đưa ra vấn đề điều khoản không công bằng trong các dự án với Trung Quốc./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD