Tin tức

Thủ tướng Đức và Tổng thống Nga thảo luận về Syria, Ukraina

Chủ nhật, 19/08/2018 - 17:43

Ngày 19/8, điện Kremlin cho biết, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có một cuộc thảo luận kéo dài ba tiếng “rất nghiêm túc và chi tiết" tại Berlin, hôm 18/8, trong đó hai nhà lãnh đạo đã trao đổi quan điểm về các vấn đề Ukraine, Syria, Iran và dự án Dòng chảy phương Bắc 2.


Phát ngôn viên Dimitry Peskov cho biết bà Merkel và ông Putin đã có một "trao đổi ​​chung" về tình hình ở Ukraine và các nhà lãnh đạo bày tỏ sự nuối tiếc về việc hiệp định Minsk, nhằm giải quyết cuộc xung đột ở miền đông Ukraine, bị đình trệ.
 
Ông Peskov cũng cho biết cả hai đã đồng ý tiếp tục cuộc đối thoại bốn bên liên quan đến Nga, Đức, Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ trong nỗ lực chấm dứt cuộc nội chiến ở Syria.
 
Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc gặp. (Ảnh: Tass)

Trước cuộc họp, trong cuộc họp báo, bà Merkel cũng nhấn mạnh về việc thảo luận các chủ đề liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine và Syria, cũng như Iran và dự án đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 2 của Nga sang châu Âu.
 
Bà nói Merkel: "Ukraine phải tiếp tục đóng một vai trò trong quá trình vận chuyển khí đốt đến châu Âu khi Dòng chảy phương Bắc 2 được thiết lập".
 
Bà hoan nghênh việc bắt đầu thảo luận giữa Liên minh châu Âu, Ukraine và Nga về vấn đề này. Cả bà và ông Putin đều đồng ý rằng sẽ hoàn toàn sai lầm khi bằng cách nào đó chính trị hóa dự án này.
 
Trong một vấn đề khác, Thủ tướng Đức Merkel và Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh sự cần thiết duy trì Kế hoạch hành động chung toàn diện về chương trình hạt nhân Iran./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD