Tin tức

Autostrade per l'Italia chi 500 triệu euro hỗ trợ Genoa

Chủ nhật, 19/08/2018 - 18:20

Autostrade per l'Italia, đơn vị quản lý và vận hành cây cầu cạn Morandi, bị sập ngày 14/8 vừa qua, cho biết: sẽ chi 500 triệu euro để hỗ trợ thành phố Genoa và xây dựng lại cầu cạn.

 
Những khối bê tông nặng từ hàng chục đến hàng trăm tấn rơi xuống đất sau vụ sập cầu ở thành phố cảng Genoa, Italy.
(Ảnh: Reuters)

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 18/8, giám đốc điều hành công ty, ông Castellucci cho biết: 500 triệu euro trên sẽ giúp chính quyền thành phố Genoa hỗ trợ gia đình các nạn nhân cũng như những người bị ảnh hưởng trong thảm họa sập cầu Morandi khiến ít nhất 40 người thiệt mạng. Theo ông, Autostrade, đơn vị quản lý gần một nửa mạng lưới đường bộ tại Italy, có thể xây dựng 1 cầu bằng thép mới trong vòng 8 tháng.
 
Trong khi đó, Chủ tịch Autostrade Fabio Cerchiai cho biết nếu công ty này được cấp phép, Autostrade sẵn sàng khởi công xây dựng một chiếc cầu mới vào ngày 20/8.
 
Chính phủ Italy đã tổ chức quốc tang vào ngày 18/8 và một tang lễ cấp nhà nước cùng ngày tại trung tâm hội nghị của Genoa cho những người thiệt mạng trong thảm họa. Hàng ngàn người đã tham dự tang lễ cấp nhà nước tại thành phố Genoa với sự có mặt của Tổng thống Sergio Mattarella và Thủ tướng Giuseppe Conte./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD