Tin tức

Hơn 2 triệu tín đồ Hồi giáo bắt đầu lễ hành hương Hajj

Thứ hai, 20/08/2018 - 06:35

Ngày 19/8, hơn 2 triệu tín đồ Hồi giáo từ khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu lễ hành hương Hajj tới những thánh địa linh thiêng nhất của đạo Hồi ở Saudi Arabia. Đây là một trong những sự kiện có lượng người tham gia đông nhất thế giới hằng năm.


Saudi Arabia, vương quốc đang trải qua những cải cách kinh tế và xã hội sâu rộng, đã huy động những nguồn lực lớn để phục vụ chuyến hành hương kéo dài 6 ngày này, vốn là một trong 5 trụ cột của Hồi giáo.
 
Hàng chục ngàn nhân viên an ninh đã được triển khai để đảm bảo an toàn cho lễ hành hương.
 
Một người hành hương cầu nguyện khi đến thánh địa Mecca. (Ảnh: Reuters)

3 năm trước một thảm họa tồi tệ nhất từng xảy ra trong dịp này khi có tới khoảng 2.300 tín đồ đã thiệt mạng trong một vụ giẫm đạp lên nhau.
 
Hôm 18/8, Bộ Nội vụ Saudi Arabia cho hay số người hành hương tới Mecca đã vượt qua mốc 2 triệu người, phần lớn là người nước ngoài, chủ yếu từ Ai Cập, Ấn Độ, Pakistan và Bangladesh.
 
Ngày 19/8, Qatar tuyên bố các công dân của quốc gia này sẽ không thể tham gia lễ hành hương, trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao song phương chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hiện biên giới hai nước bị đóng, các cơ quan ngoại giao song phương ngừng hoạt động và các chuyến bay thẳng bị tạm ngừng./.

 

Theo Vietnam+

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD