Tin tức

Đoàn Hàn Quốc đến địa điểm tổ chức sự kiện đoàn tụ

Thứ hai, 20/08/2018 - 12:04

Sáng 20/8, đoàn xe buýt chở nhóm người Hàn Quốc tham gia cuộc đoàn tụ các gia đình bị ly tán trong Chiến tranh Triều Tiên đã khởi hành đến Triều Tiên, chuẩn bị cho các cuộc gặp dự kiến diễn ra cùng ngày, tại khu du lịch nghỉ dưỡng núi Kim Cương trên lãnh thổ Triều Tiên.

 
Paek Seong-gyu, 101 tuổi, là một trong những người Hàn Quốc cao tuổi nhất trong cuộc đoàn tụ lần này. (Ảnh: Yonhap)

Theo hãng tin Yonhap, 14 xe buýt chở 89 người cao tuổi Hàn Quốc và những người đồng hành đã xuất phát từ thành phố cảng Sokcho, Đông Nam Hàn Quốc, đến biên giới chia cắt bán đảo Triều Tiên kể từ sau chiến tranh.
 
Theo kế hoạch, sự kiện đoàn tụ các gia đình ly tán diễn ra lúc 15h giờ địa phương (13h giờ Việt Nam). Cuộc đoàn tụ lần này sẽ gồm hai đợt. Đoàn 89 người Hàn Quốc sẽ đoàn tụ với gia đình từ ngày 20-22/8, sau đó nhóm 83 người Triều Tiên sẽ đoàn tụ với gia đình từ ngày 24-26/8. Trong đợt 1 này, dự kiến sẽ có 6 cuộc gặp trực tiếp, kéo dài khoảng 11 giờ. Thành phần tham gia đều là những người lớn tuổi, trong đó cao tuổi nhất là 101 tuổi. Chính phủ Hàn Quốc đã huy động đội ngũ nhân viên y tế túc trực để bảo đảm sức khỏe cho những người tham gia sự kiện đoàn tụ.
 
Việc tổ chức đoàn tụ các gia đình ly tán là một phần trong thỏa thuận được các nhà lãnh đạo hai miền nhất trí tại cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử hồi tháng 4 năm nay. Đây là lần đầu tiên sự kiện đoàn tụ gia đình ly tán được tổ chức kể từ tháng 10/2015./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD