Tin tức

Giải quyết những vướng mắc về dự án đầu tư “Du lịch môi trường The Coi”

Thứ ba, 21/08/2018 - 22:53

Chiều ngày 20/8, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã chủ trì buổi làm việc với Công ty cổ phần The Coi để giải quyết những vướng mắc về dự án đầu tư “Du lịch môi trường The Coi” do công ty này làm chủ đầu tư. Hai Phó Chủ tịch UBND tỉnh là Trần Văn Vĩnh và Võ Văn Chánh cùng dự buổi làm việc.Quang cảnh buổi làm việc

Từ cuối năm 2016, công ty cổ phần The Coi đã gửi hồ sơ cho UBND tỉnh xin đầu tư dự án “Du lịch môi trường The Coi” tại xã Gia Canh và thị trấn Định Quán thuộc huyện Định Quán. Dự án bao gồm 3 tiểu khu: đá Ba Chồng, bàu nước sôi và Thác Mai với tổng diện tích hơn 61 ha, tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 300 tỷ đồng. Dự án du lịch bao gồm các công trình vui chơi giải trí, công viên văn hóa chủ đề và dịch vụ nghỉ dưỡng. Mục đích của dự án là tạo khu du lịch, điểm đến thu hút du khách của toàn khu vực Đông Nam Bộ, đặc biệt là khách du lịch từ Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh. Từ khi gửi hồ sơ xin đầu tư dự án đến nay đã 2 năm, tuy nhiên dự án vẫn chưa thể thực hiện do gặp phải những vướng mắc về đất đai, giải phóng mặt bằng.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát lại một lần nữa, thống nhất xử lý hồ sơ để sớm cấp quyết định cho thực hiện dự án. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu chủ đầu tư, khi thực hiện dự án cần đảm bảo không làm ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường rừng tự nhiên; đảm bảo đời sống của người dân sống trong khu vực đầu tư và phải tạo điều kiện cho người dân tại đây phát triển kinh tế.

Vào tuần sau, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh sẽ trực tiếp cùng đơn vị đầu tư khảo sát một lần nữa 3 tiểu khu trong dự án, để đưa ra quyết định cuối cùng trong việc xem xét mục đích sử dụng đất tại khu vực này; sớm có quyết định cho dự án đi vào thực hiện./.
 

Hà Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD