Tin tức

NASA phát hiện dấu hiệu của băng trên Mặt trăng

Thứ tư, 22/08/2018 - 06:55

Ngày 20/8, các nhà thiên văn học của NASA đã công bố tìm thấy tìm thấy dấu hiệu của băng và nước trên bề mặt Mặt trăng. Đây là nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Hawaii và Đại học Brown kết hợp với Trung tâm Ames của NASA. Theo công bố vào ngày 20/8, các nhà thiên văn học đã tìm thấy những mảnh vỡ của băng nằm rải rác quanh cực Bắc và cực Nam của Mặt trăng.

 
Những đốm xanh là hình ảnh của băng nước trên bề mặt Mặt trăng. (Ảnh: The Guardian)

Từ rất nhiều năm trước, các nhà khoa học đã cho rằng nước có thể tồn tại trên Mặt trăng, tuy nhiên trước đó vẫn chưa có bằng chứng nào cụ thể. Với phát hiện lần này, các nhà khoa học tin rằng những tảng băng tại đây có thể trở thành nguồn cung cấp nước cho con người.
 
Dữ liệu mới nhất của NASA cho thấy những tảng băng trên bề mặt Mặt trăng nằm tại một số điểm có nhiệt độ bề mặt là -163oC, đồng thời không chịu ảnh hưởng từ sức nóng của Mặt trời. Theo báo cáo của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia, đây là một phát hiện vô cùng quan trọng cho công cuộc khám phá Mặt trăng. Những tảng băng nước này là nguồn tài nguyên lớn và rất có thể sẽ được sử dụng cho việc khám phá Mặt trăng trong tương lai.
 
Công bố này đã được đăng trên tờ báo của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia vào ngày 20/8./.

 

Theo vtv.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD