Tin tức

Hiệu quả từ vốn vay tiết kiệm ở Hội Phụ nữ cơ sở Căn cứ 696

Chủ nhật, 08/03/2020 - 08:28

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, Hội Phụ nữ cơ sở Căn cứ 696, Vùng 2 Hải quân đã có nhiều cách làm sáng tạo trong phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống cho hội viên. Một trong những cách làm sáng tạo ấy là mô hình hiệu quả từ vốn vay tiết kiệm.


Những chú heo đất đã hoàn thành nhiệm vụ của mình là cất giữ những đồng tiền tiết kiệm của hội viên Hội phụ nữ căn cứ 696, Vùng 2 Hải quân. Sau những tháng ngày chắt chiu, chị em thu lại những thành quả của mình. Từ nguồn quỹ này đã giúp các chị em có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận với nguồn vay để phát triển kinh tế gia đình và thực hiện các hoạt động tình nguyện.

Những năm qua, hoạt động triển khai nguồn vốn hội phụ nữ phát triển kinh tế gia đình ở Căn cứ 696 đã được triển khai sâu rộng và đạt được kết quả đáng khích lệ. Hội phụ nữ luôn có từ ba đến năm mô hình phụ nữ làm kinh tế giỏi cho thu nhập từ 50 đến 200 triệu đồng/năm. Tiêu biểu như mô hình trồng hoa lan, mô hình trồng cây ăn trái, mô hình nuôi gia cầm…

Không chỉ nâng cao hiệu quả nguồn vốn vay tiết kiệm, Ban chấp hành Hội phụ nữ cơ sở Căn cứ 696 còn tổ chức được nhiều hoạt động, phong trào khác nhằm khơi dậy niềm đam mê và sức sáng tạo của cán bộ, hội viên. Từ đó, mỗi chị em đều khẳng định được bản lĩnh chính trị vững vàng, sức khỏe, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tính năng động sáng tạo để góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao./.

 

Vân Anh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD