Tin tức

Thường trực HĐND tỉnh giám sát tiến độ thực hiện trường học tiên tiến, hiện đại

Thứ sáu, 07/09/2018 - 15:36

Chiều ngày 6/9, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do ông Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo về tiến độ thực hiện đầu tư thí điểm trường học tiên tiến hiện đại tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2016 – 2020.Trước buổi làm việc, Đoàn đã tiến hành khảo sát tại trường tiểu học Nguyễn An Ninh và trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh (đều ở TP.Biên Hòa). Đại diện các trường cho biết: bước đầu đưa vào sử dụng, các trường đã khai thác được hiệu quả của thiết bị, tạo hứng thú học tập cho học sinh các cấp. Tuy nhiên ở một số trường, việc đầu tư thiết bị chưa được tương thích nên gây khó khăn cho các trường trong việc sử dụng.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong giai đoạn từ năm 2016 – 2018, ngành đã thực hiện triển khai 4 gói thầu. Cụ thể là đã đầu tư thiết bị tiên tiến, hiện đại cho các trường THPT, THCS, tiểu học và mầm non trên địa bàn. Ngoài ra, còn đào tạo giảng dạy tiên tiến và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy cho giáo viên các trường. Tổng kinh phí thực hiện là 345 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng cho rằng, việc thực hiện đầu tư thí điểm trường học tiên tiến hiện đại là một trong những giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo. Do vậy, Sở Giáo dục - Đào tạo và 26 trường được đầu tư thiết bị cần khai thác tối đa hiệu quả mang lại, giúp các em học sinh được thực hành thường xuyên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn./.
 

Minh Thu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD