Tin tức

Xây dựng 5 kịch bản phòng chống dịch Covid-19 theo các cấp độ

Thứ hai, 23/03/2020 - 12:14

Sáng 23-3, phiên họp thứ 43 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc tại Nhà Quốc hội. Sau phát biểu khai mạc của Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã thay mặt Chính phủ báo cáo về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua.

 


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì và phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 43. Ảnh: TTXVN
 
Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, mặc dù phiên họp thứ 43 được tổ chức chậm 2 tuần nhưng tất cả các công việc vẫn diễn ra thường xuyên, liên tục, không gián đoạn thông qua ứng dụng công nghệ thông tin. Chủ tịch Quốc hội đánh giá, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, Chính phủ vừa tập trung thực hiện các biện pháp chống dịch, vừa bảo đảm thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời đã tích cực chuẩn bị các nội dung trình Quốc hội tại kỳ họp tới. 
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam báo cáo với Thường vụ Quốc hội. ẢnhTTXVN
 
Sau phần khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã báo cáo với Ủy ban Thường vụ Quốc hội về công tác phòng, chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, kể từ ngày 20-3, khi Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã từng bước thực hiện cơ bản kiểm soát chặt chẽ thị thực, quy định cách ly đối với người nhập cảnh từ tất cả các nước, việc kiểm soát bệnh thâm nhập từ bên ngoài bớt khó khăn hơn. Tuy nhiên, đã có trên 350.000 người nhập cảnh vào Việt Nam (gần 100.000 từ Hoa Kỳ và châu Âu). Mặt khác, tới đây vẫn sẽ còn một lượng đáng kể người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ và phục vụ các yêu cầu từ phía Việt Nam nên cần có hình thức, quy định cách ly phù hợp đảm bảo không lây nhiễm. Do dịch bệnh đã thâm nhập vào bên trong, nên việc phát hiện, cách ly các trường hợp nghi ngờ còn rất khó khăn. Vì vậy, ngoài các giải pháp như đã thực hiện ở giai đoạn trước, tới đây, cần phải tăng cường sự phối hợp giữa các ngành, các cấp; trong đó, việc tăng cường năng lực xét nghiệm là rất cấp bách.  

P.V

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD