Tin tức

Australia công bố chiến lược tiếp cận kinh tế Đông Nam Á

Thứ sáu, 14/09/2018 - 19:03

Chính quyền bang Victoria, Australia vừa công bố một chiến lược mới có tên gọi “Kết nối toàn cầu,” nhằm giúp các công ty trong bang tiếp cận các thị trường Đông Nam Á và thúc đẩy thương mại và đầu tư với khu vực đang tăng trưởng này.

 
Australia công bố chiến lược giúp doanh nghiệp tiếp cận Đông Nam Á. (Ảnh minh họa: Bloomberg)

Chiến lược mới vạch ra các kế hoạch nhằm thúc đẩy và mở rộng quan hệ kinh tế hai chiều giữa bang Victoria và khu vực Đông Nam Á, xác định xu hướng chủ chốt và nhấn mạnh các cơ hội mới và trong tương lai mà các doanh nghiệp bang có thể tiếp cận.
 
Ước tính, tầng lớp trung lưu ở các nước Đông Nam Á sẽ đạt 161 triệu người vào năm 2030 và nền kinh tế khu vực này sẽ lớn thứ tư thế giới.
 
Chiến lược thúc đẩy đầu tư và thương mại của bang Victoria sẽ tập trung vào mối quan hệ đã có với các thị trường chủ chốt như Indonesia, Singapore, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam, đồng thời tìm cơ hội mới ở Phillipine và Myanmar.
 
Mục tiêu của chiến lược là thúc đẩy giá trị dịch vụ xuất khẩu của bang Victoria sang Đông Nam Á lên 50% và tăng gấp đôi giá trị đầu tư trong vòng 10 năm tới./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD