Tin tức

Cộng đồng chung tay chống Covid - 19

Thứ năm, 26/03/2020 - 08:23

Dịch Covid - 19 có khả năng lây lan mạnh. Do đó, để góp phần đẩy lùi sức tấn công của nó, đòi hỏi tinh thần, ý thức trách nhiệm cao của cả cộng đồng. Trong lúc này, chỉ bằng những hành động nhỏ nhất như là đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và tuân thủ các khuyến cáo của ngành chức năng, mọi người cũng đã góp thêm một "vũ khí" cần thiết để cùng Chính phủ chống lại cơn đại dịch toàn cầu này.

 

 
Điển hình, tại quán cà phê Long'JH, khách khi vào quầy oder thức uống, sẽ được nhân viên quán nhắc nhở việc rửa tay khử trùng. Bình sát khuẩn được đặt ngay quầy oder, nên rất dễ thấy và thuận tiện. Ngoài ra, toàn bộ nhân viên quán cũng được chủ yêu cầu phải mang khẩu trang trong suốt quá trình làm việc, rửa tay thường xuyên để ngăn ngừa virus xuất hiện và gây hại.
 

Tại bãi giữ xe chợ Tân Hiệp, do lượng khách ra vào chợ mỗi ngày khá đông, người Quản lý bãi xe hiện nay không những ghi thẻ giữ xe cho khách mà còn thêm việc đó là đưa bình xịt kháng khuẩn để khách rửa tay trước khi vào chợ. Đồng thời, những người nào không mang khẩu trang, sẽ được bãi xe phát tặng một khẩu trang miển phí.

Có thể nói, hiện nay ý thức cộng đồng trong việc chung tay chống dịch tại Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung đang lên cao. Đây không chỉ là một trong những việc làm cần thiết để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm, mà còn tạo ra động lực, là nguồn cổ vũ lớn lao để tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ các y, bác sĩ và nhiều bộ phận khác đang từng ngày, từng giờ trực tiếp chiến đấu với Covid - 19. Bình tĩnh, nâng cao ý thức, trách nhiệm và sẵn sàng hợp tác khi cần. Đây chính là những điều Chính phủ đang rất cần ở người dân lúc này./.

 

Lê Đức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD