Tin tức

Iran thận trọng trước khả năng bùng phát dịch Covid-19

Thứ năm, 26/03/2020 - 08:19

Hôm qua, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cảnh báo Iran sẽ phải đối mặt với đợt bùng phát dịch bệnh tiếp theo. Tuyên bố được đưa ra khi Iran ghi nhận thêm 143 ca tử vong do Covid-19 trong 24 giờ qua.

 

Ảnh minh họa: Reuters

Chính phủ Iran hiện thể hiện sự lạc quan trước khả năng kiểm soát dịch bệnh khi tại một vài thành phố số ca nhiễm bệnh mới và số ca hồi phục là tương đương.
 
Tuy vậy, Tổng thống Iran cũng thông báo chính phủ sẽ có các biện pháp quyết liệt nhất để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, bao gồm việc hạn chế di chuyển của người dân.
 
Chính phủ Iran kêu gọi người dân nhanh chóng trở lại thành phố nơi mình sinh sống, hạn chế di chuyển tới thành phố khác, đồng thời sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm lệnh cấm đi lại của chính phủ.
 
Hôm nay, quân đội Iran bắt đầu tiến hành khử trùng 3.000 khu vực trên toàn quốc, trong đó có khoảng 100 địa điểm tại thủ đô Tehran.
 
Theo số liệu mới nhất do cơ quan y tế Iran công bố, nước này đã ghi nhận thêm 143 ca tử vong mới, nâng tổng số người tử vong do Covid-19 tại Iran tính đến nay lên 2.077 trường hợp./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD