Tin tức

Bill Gates: Mỹ phản ứng chưa đủ nhanh trong đối phó Covid-19

Thứ năm, 26/03/2020 - 08:21

Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates ngày 24/3 đánh giá, Mỹ phản ứng chưa đủ nhanh với đại dịch Covid-19, bỏ lỡ cơ hội vàng để kiểm soát dịch bệnh.


Ông Bill Gates cho biết, hiện nước Mỹ đã có hàng chục ngàn người dân mắc Covid-19. Để ngăn chặn tình trạng lây lan của dịch bệnh, nhiều bang của Mỹ như Califonia, New York, Washington đã ra lệnh đóng cửa các doanh nghiệp không cần thiết, dẫn đến gia tăng các yêu cầu trợ cấp thất nghiệp cho người dân.Đồng sáng lập Microsoft Bill Gates. Ảnh: Reuters

Việc cho nhân viên nghỉ việc, tự cách ly tại nhà là việc làm cần thiết, cần phải thực hiện và đề nghị Chính phủ Mỹ nên kéo dài thời gian nghỉ việc từ 6-10 tuần, đồng thời cần tăng cường năng lực xét nghiệm để phát hiện sớm các ca nhiễm SARS-CoV-2.
 
Theo ông Bill Gates, việc các doanh nghiệp mở cửa để các nhân viên sớm trở lại làm việc nhằm làm giảm tác động đối với nền kinh tế Mỹ sẽ tạo sức ép đối với hệ thống chăm sóc y tế và có thể dẫn đến nhiều trường hợp tử vong hơn do nhiễm SARS-CoV-2. Tuy nhiên, ông Bill Gates tin tưởng nước Mỹ và thế giới sẽ vượt qua đại dịch lần này./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD