Tin tức

60.000 lao động nhập cư rời Thái Lan trước khi ban bố tình trạng khẩn cấp

Thứ năm, 26/03/2020 - 08:23

Hàng chục nghìn lao động nhập cư đã rời khỏi Thái Lan trước khi tình trạng khẩn cấp tại nước này có hiệu lực từ 0h ngày 26/3.


Một quan chức của bộ Nội vụ Thái Lan cho Reuters biết, có khoảng 60.000 lao động nhập cư từ các nước láng giếng gồm Lào, Campuchia và Myanmar đã trở về nước ngay trước khi Thái Lan công bố tình trạng khẩn cấp.


Sân bay Suvarnabhumi, Bangkok, Thái Lan. Ảnh minh họa: Straits Times

Các biện pháp mới nhất của chính phủ Thái Lan đã khiến hàng chục ngàn lao động phổ thông đến từ các nước láng giềng bao gồm Lào, Campuchia và Myanmar phải về nước tạo nên một cuộc di dân rất lớn. Thái Lan đã đóng cửa biên giới trên đất liền, đóng cửa hầu hết các nhà hàng, tụ điểm vui chơi giải trí… khiến lượng lao động nhập cư không có việc làm và họ lũ lượt kéo về nước. Ước tính tại Thái Lan có khoảng hơn 1 triệu lao động nhập cư hợp pháp tới từ các nước láng giềng.
 
Đám đông các lao động nhập cư tập trung tại các cửa khẩu biên giới với Myanmar mang theo hành lý để có thể cố gắng trở về. Chính quyền Thái Lan cũng phối hợp với phía Myanmar để sắp xếp số lao động này tới những nơi tương ứng. Theo thống kê có khoảng 30 ngàn người đi qua các cửa khẩu trong vài ngày qua.
 
Đây được coi là một nguồn lây bệnh khó có thể kiểm soát được, hiện tại Thái Lan đang có 934 trường hợp dương tính với Covid-19. Các nước láng giềng như Lào và Myanmar cũng đã ghi nhận những ca nhiễm đầu tiên.
 
Thái Lan đã chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp có hiệu lực từ 0h ngày 26/3 trong đó, dừng việc đồng ý người nước ngoài nhập cảnh bằng bất kỳ hình thức nào trừ các nhân viên ngoại giao và một số trường hợp đặc biệt cho tới hết ngày 30/4. Ngoài ra, chính quyền nước này có thể tiến hành phong toả các khu vực có nguy cơ cao bất kỳ lúc nào mà không cần phải thông báo./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD