Tin tức

Chính quyền các cấp cần tăng tốc triển khai quyết liệt biện pháp phòng chống dịch

Thứ năm, 26/03/2020 - 18:27

Sáng nay 26-3, phát biểu tại cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các địa phương đã kịp thời dừng các hoạt động đông người, yêu cầu đóng cửa các dịch vụ không cần thiết một cách quyết liệt.

 

 
Thủ tướng lưu ý, tình hình lây nhiễm Covid-19 đang tăng tốc, có tình trạng xuất hiện lây nhiễm trong cộng đồng, trong môi trường bệnh viện và có khả năng có trường hợp nhiễm tại cộng đồng chưa phát hiện, vì vậy, hệ thống chính trị, đặc biệt là chính quyền các cấp cần tăng tốc triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh với tinh thần phát hiện sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng dịch và điều trị bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân là mục tiêu tối thượng hiện nay.
 

Thủ tướng phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: VGP

Thủ tướng nhấn mạnh, theo dự báo chúng ta có 2 tuần để hành động và virus sẽ lây lan nhanh hơn hành động nếu không triển khai phòng chống kịp thời, quyết liệt. Ít nhất trong 2 tuần tới, Thủ tướng yêu cầu người đứng đầu chính quyền các cấp tạm dừng tất cả hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung hơn 20 người. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo. Thủ tướng Chính phủ sẽ xử lý nghiêm chính quyền địa phương nếu để xảy ra tập trung hơn 20 người, đóng cửa các dịch vụ không cần thiết như massage, vũ trường, các cơ sở du lịch, tham quan, tụ điểm vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, quán bia, nhà hàng ăn uống... Thủ tướng cũng yêu cầu tạm dừng hoặc tổ chức lại rất ít chuyến các phương tiện giao thông công cộng. Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo hạn chế bay từ 2 thành phố lớn (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh) đến các địa phương khác. Người dân được yêu cầu ở lại nhà trừ trường hợp thật cần thiết mới ra ngoài. Với người dân từ các thành phố, khu vực đang có dịch, các địa phương có trách nhiệm quản lý như với trường hợp đi từ vùng dịch. Thời gian thực hiện các biện pháp này từ 0 giờ ngày 28-3, trong một tuần hoặc vài tuần và có thể xem xét kéo dài thêm. Khuyến cáo cho mọi tổ chức, công dân chủ trương cấm tụ tập đông người và cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài công sở, trường học, bệnh viện.

Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục thay đổi thói quen làm việc để phù hợp với tình hình dịch bệnh. Tất cả các tỉnh, thành phố cần tập trung đầu tư máy móc, trang thiết bị phục vụ xét nghiệm, tiến hành xét nghiệm trên diện rộng. Đối với Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, cần tăng thêm các cơ sở xét nghiệm, nâng công suất, bảo đảm sàng lọc được toàn bộ trường hợp nghi nhiễm.
 

Nguồn: VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD