Tin tức

Sẽ tổ chức diễn tập phòng chống Covid-19 tại phường An Bình, TP.Biên Hòa

Thứ năm, 26/03/2020 - 18:39

Chiều nay 26-3, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Cao Tiến Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã cùng chủ trì cuộc họp với các sở ngành liên quan để rà soát kế hoạch diễn tập tình huống cách ly một khu vực ở TP.Biên Hòa trong trường hợp phát hiện ca nhiễm Covid-19.

 

 
Theo kế hoạch, buổi diễn tập phòng chống Covid-19 cấp tỉnh sẽ bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng ngày 29-3. Địa điểm diễn tập tại Khu phố12, phường An Bình, TP.Biên Hòa. Tình huống giả định là phát hiện một trường hợp người dân tại Khu phố 12, phường An Bình đi nước ngoài về, có triệu chứng sốt, ho khan, khó thở, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và được xác định dương tính với Covid-19. Ngay sau đó, các lực lượng đã triển khai hoạt động khoanh vùng, bao vây, tổ chức điều tra các đối tượng liên quan để cách ly theo quy định.

Tại cuộc họp, UBND TP.Biên Hòa đã báo cáo các công tác chuẩn bị của địa phương về kế hoạch bảo đảm An toàn giao thông, bảo đảm Phòng cháy chữa cháy, tổ tuần tra đảm bảo An ninh trật tự tại khu vực diễn tập, việc phân công cụ thể đối với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Công an Thành phố, Trung tâm văn hóa Thông tin và Thể thao Thành phố…
 

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại cuộc họp.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng lưu ý, TP.Biên Hòa và các đơn vị liên quan phải xây dựng kịch bản diễn tập thật chi tiết, chi tiết đến từng hoạt động sẽ diễn ra trong diễn tập. Để tránh gây hoang mang lo sợ trong nhân dân, phải chú ý thông báo kịch bản diễn tập đến các hộ dân tại địa phương để các hộ dân hợp tác trong quá trình diễn tập. Để tránh tập trung đông người, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải giảm bớt những nhân sự tham dự không cần thiết, không triệu tập đại biểu địa phương tham dự tại buổi diễn tập. Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao TP.Biên Hòa phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai thu lại toàn bộ quá trình diễn tập, sau đó sẽ hoàn chỉnh kịch bản và clip để phổ biến cho các địa phương học tập rút kinh nghiệm.
 

Phương Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD