Tin tức

Tuổi trẻ Đồng Nai phát huy sức trẻ - Tình nguyện vì cộng đồng

Thứ năm, 26/03/2020 - 19:38

Bác Hồ đã từng viết: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân – Một đời khởi đầu bằng tuổi trẻ - Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”, 89 năm dưới sự dìu dắt của Đảng, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh từng ngày trưởng thành và lớn mạnh hơn, từng bước hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng của tuổi trẻ với quê hương, đất nước. Cùng với cả nước, trong tháng 3 – tháng của thanh niên, tuổi trẻ Đồng Nai đã phát huy vai trò của mình, vượt qua mọi khó khăn, hiểm nguy của dịch bệnh Covid - 19, tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

 

 
Từ những ngày đầu tháng 3, cùng với việc tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19, hàng loạt hoạt động được các cấp bộ đoàn khắp các huyện, thành phố trong tỉnh triển khai để hỗ trợ, đảm bảo an sinh xã hội, phục vụ đời sống nhân dân. Chỉ riêng tuần thứ 3 của tháng này, đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh đã tổ chức được gần 200 hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh và an sinh xã hội, như: thắp sáng ngõ hẻm, đường giao thông nông thôn với chiều dài hơn 3,2 km; trao tặng hàng trăm phần quà cho gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh hùng, thanh niên hoàn lương…. Trong đó, các hoạt động được tổ chức đơn giản, nhỏ lẻ để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng thời mang lại hiệu quả thiết thực. ....
 

Nổi bật trong các công trình thanh niên mừng 89 năm sinh nhật Đoàn, chào mừng Đại hội Đảng các cấp - chính là xây mới những nhịp cầu cho bà con vùng nông thôn. Thay thế cho cây cầu ván đã xập xệ, mục nát, công trình cầu dân sinh với chiều dài 34m, rộng 2m6, trọng tải 5 tấn vừa mới được khánh thành này đã mang lại niềm vui, sự phấn khởi cho người dân ấp 1, xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch. Có cầu mới, hơn 60 hộ dân nơi đây sẽ không còn phải lo lắng nguy hiểm rình rập khi cho trẻ đến trường; việc đi lại, vận chuyển hàng hóa cũng trở nên dễ dàng hơn. Ngoài giá trị vật chất, những công trình thanh niên như thế này còn mang giá trị tinh thần to lớn, là động lực để bà con tiếp tục nỗ lực cùng chính quyền địa phương xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời, khẳng định thêm vai trò, ý thức về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong các hoạt động đảm bảo an sinh xã  hội.

Tiếp nối truyền thống vẻ vang, tuổi trẻ Đồng Nai đã và đang chung tay đưa phong trào Đoàn đi vào đời sống một cách thực chất hơn, từ đó góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương. 
 

Mỹ Linh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD