Tin tức

Việt Nam đăng cai đại hội kiểm toán châu Á

Thứ năm, 20/09/2018 - 09:43

Chiều 19-9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp trưởng đoàn các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á nhân dịp sang Việt Nam dự Đại hội các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) lần thứ 14.

 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết qua hơn 24 năm xây dựng và phát triển, Kiểm toán Nhà nước Việt Nam đã khẳng định vị trí, vai trò ngày càng quan trọng. Chủ tịch nước mong muốn ASOSAI cũng như các cơ quan thành viên đẩy mạnh hợp tác, thực hiện các sáng kiến và giải pháp hướng tới nền tài chính công ổn định, bền vững; tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, nhất là trong đào tạo, bồi dưỡng kiểm toán viên và hỗ trợ Kiểm toán Nhà nước Việt Nam hoàn thành tốt trọng trách Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021.
 

Việt Nam đăng cai đại hội kiểm toán châu Á - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp trưởng đoàn các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á, chiều 19-9 

Cùng ngày, ASOSAI 14 đã khai mạc tại Hà Nội với chủ đề "Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững". Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những đóng góp của ASOSAI vào quá trình phát triển của mỗi nước cũng như sự tiến bộ của khu vực. Theo Chủ tịch Quốc hội, với vai trò là cơ quan kiểm toán tối cao duy nhất của mỗi quốc gia, hoạt động kiểm toán của các thành viên ASOSAI đóng vai trò chủ chốt trong giám sát hoạt động quản lý, sử dụng ngân sách; bảo đảm minh bạch các quan hệ kinh tế, tài chính; nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách và tài sản công.

NLĐOnline

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD