Tin tức

Các nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên viết lại lịch sử

Thứ năm, 20/09/2018 - 20:58

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon ngày 20/9 cho biết, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang viết lại lịch sử chia rẽ dân tộc.

 
Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon. (Ảnh: Yonhap)

Phát biểu tại cuộc họp điều phối chính sách hàng tuần tại Seoul, ông Lee Nak-yon tổng kết các hoạt động của lãnh đạo 2 nước, khẳng định: “Đã đến lúc nhìn thẳng vào thực tế, chúng ta phải nghĩ đến nhiều khả năng khác nhau trong tương lai”.
 
Theo Tuyên bố chung Bình Nhưỡng, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đồng ý phá dỡ vĩnh viễn cơ sở thử và phóng tên lửa chính của Triều Tiên dưới sự giám sát của các thanh tra viên quốc tế. Triều Tiên cũng cam kết thực hiện các bước đi tiếp theo, chẳng hạn như đóng cửa khu liên hợp hạt nhân Yongbyon của nước này.
 
Theo Yonhap, công bố của Công ty điều tra dư luận Hàn Quốc ngày 20/9 cho thấy, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã nhận được sự ủng hộ cao nhất từ dân chúng trong nhiều tháng qua. Tỷ lệ ủng hộ lên tới 59,4% tăng 6,3% so với kết quả điều tra lần trước. Bình luận của Công ty này cho rằng, nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ ủng hộ cao là do kết quả khả quan đạt được trong cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Triều vừa diễn ra tại Bình Nhưỡng./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD