Tin tức

Australia bắt nghi phạm cài kim khâu vào dâu tây

Thứ năm, 20/09/2018 - 20:58

Cảnh sát bang New South Wales (Australia) cho biết đã bắt giữ một thiếu niên nghi nhét kim khâu vào quả dâu tây, dẫn tới cuộc khủng hoảng dâu tây ở nước này. Cảnh sát cho biết, nghi phạm đã thừa nhận hành vi của mình.

 
Dâu tây có kim nhọn ở Australia. (Ảnh: Angela Stevenson)

Theo AFP dẫn lời ông Stuart Smith thuộc cảnh sát bang New South Wales ngày 20/9, nghi phạm đã thừa nhận hành vi của mình, nói rằng đó chỉ là trò đùa. Do còn nhỏ tuổi nên nghi phạm được đưa vào trại giam giữ trẻ vị thành niên.
 
Truyền thông Australia đưa tin nếu nghi phạm gây phá hoại nguồn thực phẩm là người trưởng thành có thể đối mặt với 10 năm tù giam. Thủ tướng Australia Scott Morrison cho hay chính phủ đang xem xét tăng hình phạt đối với tội trên lên 15 năm. Lãnh đạo Australia đã so sánh hành vi nhét kim khâu vào trái cây giống "khủng bố”.
 
Trường hợp đầu tiên liên quan tới kim khâu tìm thấy trong quả dâu tây là ở bang Queensland. Thậm chí, một người tiêu dùng đã phải nhập viện hồi tuần trước sau khi ăn phải quả dâu tây chứa kim khâu.
 
Cảnh sát đang điều tra hơn 100 trường hợp tìm thấy kim khâu trong trái cây như dâu tây, táo và chuối trên cả nước Australia./.

 

Theo Thanh Niên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD