Tin tức

Tổng thống Hàn Quốc tổ chức họp báo

Thứ sáu, 21/09/2018 - 12:45

Ngay sau khi đặt chân xuống Seoul sau chuyến thăm 3 ngày đến Triều Tiên, chiều 20/9, tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đi thẳng đến Trung tâm báo chí quốc gia, chủ trì cuộc họp báo. Ông cho biết: mình có một thông điệp của nhà lãnh đạo Triều Tiên muốn gửi cho người đồng cấp Mỹ.

 
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại lễ ký kết thỏa thuận ở Bình Nhưỡng ngày 19/9. (Ảnh: Reuters)

Tuyên bố trong buổi họp báo,Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết: lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẵn sàng đẩy nhanh quá trình phi hạt nhân hóa để đổi lấy bảo lãnh an ninh từ phía Mỹ và muốn tổ chức một hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai với Tổng thống Donald Trump.
 
Ông còn cho biết mình có một thông điệp của nhà lãnh đạo Triều Tiên muốn gửi cho người đồng cấp Mỹ. Ông nói: "Tôi dự định sẽ cung cấp những thông điệp đó một cách chi tiết cho phía Mỹ nếu tôi đến New York và tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Trump".
 
Tổng thống Moon cũng cho biết chính phủ của ông đang tìm cách chính thức tuyên bố chấm dứt tình trạng chiến tranh với Triều Tiên trước cuối năm nay, vấn đề này sẽ được đưa vào chương trình nghị sự trong cuộc gặp mặt với Tổng thống Trump vào tuần sau.
 
Tổng thống Hàn Quốc dự định sẽ đến New York vào tuần tới để tham dự hội nghị của Đại hội đồng Liên hiệp quốc./.

 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD