Tin tức

Nga: Mỹ leo thang căng thẳng với Nga là đang đùa với lửa

Thứ bảy, 22/09/2018 - 06:03

Hãng AFP đưa tin, Moscow ngày 21/9 cho rằng những biện pháp trừng phạt mới đây nhất của Washington chống Nga cũng nhằm vào Trung Quốc và làm suy thoái sự ổn định toàn cầu, đồng thời cảnh báo Mỹ đừng "đùa với lửa."


Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố: "Tốt hơn là Washington nên nhớ rằng có một khái niệm về sự ổn định toàn cầu mà họ đang làm suy yếu một cách thiếu thận trọng thông qua việc làm leo thang căng thẳng trong quan hệ Nga-Mỹ. Đó là đùa với lửa."
 
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. (Ảnh: UN)

Trước đó ngày 20/9, một quan chức chính phủ Mỹ cấp cao thông báo Washington đã trừng phạt Cục Phát triển Thiết bị Trung Quốc (EDD) thuộc Bộ Quốc phòng Trung Quốc và giám đốc EDD Lý Tôn Phúc vì đã mua những hệ thống phòng thủ tên lửa và máy bay chiến đấu của Nga.
 
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nêu rõ: "Đây là sự cạnh tranh không công bằng, không trung thực, một âm mưu sử dụng các biện pháp phi thị trường đi ngược lại tiêu chuẩn và nguyên tắc thương mại quốc tế, nhằm buộc đối thủ chính của các hãng sản xuất Mỹ rời khỏi thị trường".
 
Ông Peskov cũng gọi việc áp đặt các biện pháp trừng phạt mới này là hành động thù địch và khó lường, song không nêu rõ Nga sẽ đáp trả thế nào./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD